Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều người dân, công chức, có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí.


Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống - ảnh 1

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều trường hợp có nhu cầu bức xúc về nhà ở lại chưa được bố trí - Ảnh: HC

Ngày 2/11, Công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng cho hay, hiện quỹ căn hộ chung cư trên địa bàn TP còn khá lớn. Đến giữa tháng 10/2012, công ty này đã tiếp nhận 155 nhà với gần 7.270 căn. Trong đó đã bố trí hơn 5.580 căn, phần lớn là cho các hộ thuộc diện giải tỏa đền bù.

Hiện có gần 1.700 căn hộ còn trống, chưa bố trí người ở nằm rải rác tại nhiều chung cư. Trong đó nhiều nhất là quận Sơn Trà với gần 900 căn, Cẩm Lệ gần 400 căn. Đó là chưa kể có không ít căn hộ chung cư đã bố trí cho các hộ dân nhưng lại đang bỏ trống.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản huỷ bỏ danh sách 125 trường hợp đăng ký mua căn hộ chung cư (đợt 3) tại các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland. Đây là những trường hợp đã đăng ký mua nhưng không liên hệ ký hợp đồng và xin trả lại căn hộ chung cư.

Trong khi đó, hiện vẫn có nhiều người dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí căn hộ chung cư. Đây là vấn đề mà lãnh đạo TP Đà Nẵng cần quan tâm để đảm bảo hiệu quả sử dụng chung cư và thực hiện tốt chương trình “Có nhà ở” của TP.

HẢI CHÂU

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.