Đà Nẵng: Người nước ngoài cuối cùng theo dõi nghi nhiễm nCoV ra viện

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết người nước ngoài cuối cùng (người Trung Quốc) trong tổng số 25 người nước ngoài nghi nhiễm nCoV được theo dõi tại các bệnh viện trên địa bàn (tính đến 14h chiều 3/2) đã được xuất viện!

Theo số liệu cập nhật lúc 14h chiều qua 3/2 của Sở Y tế Đà Nẵng, lũy kế tổng số người nước ngoài được theo dõi tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn đến nay do nghi nhiễm dịch nCoV là 25 trường hợp. Tuy nhiên đến ngày 3/2, trường hợp cuối cùng là 01 người Trung Quốc đã được xuất viện tại BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Như vậy tại thời điểm 14h chiều 3/2, không còn người nước ngoài nghi nhiễm dịch nCoV đang theo dõi tại các BV ở Đà Nẵng.

Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh nCoV (Ảnh: Như Ý)

Hiện có 26 trường hợp là người Việt Nam đang được theo dõi nCoV tại các BV ở Đà Nẵng; gồm 15 người được theo dõi tại BV Đà Nẵng, 11 người theo dõi tại BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Sức khỏe của các bệnh nhân còn lại đã ổn định, có một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đến nay đã có 37/39 mẫu bệnh phẩm được Đà Nẵng gửi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV, chưa có trường hợp nào dương tính, 02 mẫu còn lại vẫn đang chờ kết quả.

Ngành y tế Đà Nẵng đang tiến hành giám sát tại cộng đồng đối với 18 trường hợp (phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch), tất cả đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay đã giám sát hàng ngày 36 trường hợp (trong đó 18 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Chiều 3/2, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản 37/TB-VP thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người tham gia trừ các trường hợp thật sự cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, bên cạnh chú trọng ưu tiên số một cho việc triển khai công tác phòng chống dịch nCoV, các đơn vị, địa phương cũng cần duy trì các hoạt động chính như tiến độ các công trình trọng điểm, công tác đảm bảo an ninh trật tự...

HẢI CHÂU

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !