Đà Nẵng: Nghiên cứu nhân rộng giáo trình giáo dục mầm non của OneSky (Hoa Kỳ)

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Mần non (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ ủy nhiệm Sở GD&ĐT Đà Nẵng thẩm định giáo trình giáo dục mầm non do Tổ chức OneSky (Hoa Kỳ) biên soạn để tiến đến nhân rộng trên địa bàn TP

Ngày 10/9, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Mần non (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ ủy nhiệm cho Sở GD&ĐT Đà Nẵng thẩm định giáo trình giáo dục mầm non do Tổ chức OneSky (Hoa Kỳ) biên soạn để tiến đến nhân rộng việc đào tạo, trao đổi với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và các chủ nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn TP.

Khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng sáng 9/9

“Đây là mục tiêu chính của dự án “Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu” do Tổ chức Half the Sky Foundation (Hoa Kỳ) tài trợ. Việc xây dựng trung tâm và chăm sóc 250 trẻ/năm tại Liên Chiểu là tạo mô hình mẫu. Thông qua sự tương tác, sự tiếp nhận và tự điều chỉnh, việc chăm sóc, dạy trẻ mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ có những chuyển biến trong thời gian tới!” – ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay.

Trước đó, sáng 9/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã khánh thành Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng (trường mầm non OneSky). Đây là trường mầm non quốc tế đầu tiên dành cho con em công nhân KCN Hòa Khánh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Dự án được khởi công từ cuối năm 2016, có diện tích 3.800 m2 với tổng kinh phí hơn 3,8 triệu USD.

Trường có 17 phòng học, một khu đa chức năng dành cho tập huấn và hoạt động của trẻ, khu lễ tân, khu vực chế biến thức ăn, phòng y tế, hai sân chơi cho trẻ, phòng giặt cùng nhiều cơ sở vật chất khác.

Bước đầu có 146 trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi là con em công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh được trông giữ tại đây. Thời gian trả trẻ kéo dài đến tối để thuận tiện cho các công nhân tăng ca, yên tâm làm việc.

Đặc biệt, chi phí sinh hoạt và các bữa ăn trong ngày cho trẻ hàng tháng là 4,7 triệu đồng/trẻ nhưng phụ huynh chỉ phải đóng 800.000 đồng/tháng/trẻ, còn lại do tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ.

Bên cạnh việc hỗ trợ xây trường mầm non, dự án còn giúp đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non và bảo mẫu Đà Nẵng. Đây cũng là dự án trường mầm non đạt chuẩn quốc tế đầu tiên do tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ được triển khai tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cũng cho biết thêm, trong năm 2017, TP Đà Nẵng đã duyệt chi 32,6 tỉ đồng cho Đề án mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non; hơn 9 tỉ đồng cho Đề án thí điểm sửa học đường (chỉ tính riêng năm 2017) và tiến đến Đề án sữa học đường cho trẻ mầm non giai đoạn 2018 – 2020 đã được HĐND TP Đà Nẵng thông qua khoảng 250 tỉ đồng.

Cùng với trường mầm non OneSky, bước vào năm học mới 2017 – 2018, Đà Nẵng cũng có thêm nhiều trường mầm non được đầu tư tốt, chất lượng cao như các trường ABC cơ sở 2, Mitsuba, Ong Vàng… được đưa vào hoạt động, góp phần đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn TP.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !