Đà Nẵng: Nghỉ hè 3 tháng, khai thác tối đa công suất dạy bơi cho học sinh

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt tại các trường học trên địa bàn TP để dạy bơi cho học sinh trong 3 tháng hè năm 2018; bắt đầu dạy bơi từ ngày 6/6.

Ngày 2/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã ký Kế hoạch số 1206/KH-SGDĐT triển khai Chương trình hè năm 2018. Theo đó, học sinh (HS) tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) nghỉ hè 3 tháng (từ ngày 1/6 đến ngày 31/3); tựu trường ngày 1/9, khai giảng năm học mới 2018 – 2019 vào ngày 5/9/2018.

Sở GD-ĐT yêu cầu khai thác tối đa công suấttất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt tại các trường học trên địa bàn TP để dạy bơi cho học sinh trong 3 tháng hè năm 2018 (Ảnh: HC)

Điểm nổi bật trong Chương trình hè năm 2018 của ngành GD-ĐT Đà Nẵng là đẩy mạnh hoạt động dạy học bơi trong dịp hè. Cụ thể, tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn TP đồng loạt tiến hành dạy học bơi cho HS từ ngày 06/6. Triển khai công tác dạy học bơi đúng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch phát động, tuyên truyền vận động HS tham gia học bơi hè; thông báo rộng rãi cho HS, phụ huynh về địa điểm, thời gian khai giảng, kinh phí các khóa dạy học bơi hè, niêm yết trên bảng thông báo, đăng tải trên website của nhà trường… Đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt. Đồng thời tuyên truyền, vận động phụ huynh HS đưa con đi học bơi tại các bể bơi dịch vụ ngoài nhà trường nếu có nhu cầu, điều kiện.

Kết thúc mỗi khóa học bơi, các trường học có bể bơi tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bơi an toàn cho HS theo các tiêu chí do Tổ chức Liên minh vì sự an toàn của trẻ em Hoa Kỳ (TASC) hỗ trợ thực hiện tại Chương trình bơi an toàn dành cho HS tiểu học TP Đà Nẵng được triển khai từ năm 2009.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục phổ biến, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, HS, sinh viên, phụ huynh và nhân dân về Hệ thống dữ liệu mở (open data) trên trang web: http://opendata.danang.gov.vn/. Hướng dẫn vào Icon Giáo dục để tra cứu thông tin về nơi học bơi, học kĩ năng sống, ngoại ngữ, tin học, năng khiếu… Các trường học đăng tải đường link của Hệ thống dữ liệu mở lên trang web của trường để việc tuyên truyền Hệ thống được rộng rãi hơn.

Đồng thời tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDTX được yêu cầu tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường, thư viện, các tủ sách mở, khu tập luyện TDTT các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00, buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học sinh, nhân dân vùng lân cận đến vui chơi, đọc sách.

Đối với các trường tiểu học, Sở GD-ĐT Đà Nẵng khuyến khích giáo viên tổ chức tại trường các hoạt động dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, TDTT… đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quyết định 13/2013/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng. Phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo trường mầm non tổ chức cho các cháu HS tham quan, làm quen tại các trường tiểu học để khỏi bỡ ngỡ khi bước vào năm học mới.

Đối với các trường THCS, THPT, các trung tâm GDTX, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng khuyến khích giáo viên nhà trường tổ chức các hoạt động tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, TDTT… Đồng thời khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định tại Quyết định 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !