Đà Nẵng: Làm rõ nhà giàu, cán bộ Sở Xây dựng có căn hộ thu nhập thấp An Trung 2?

Ngày 24/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa giao Thanh tra TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà)

Trong đó làm rõ quy trình tiếp nhận, việc thẩm định nhu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện để phê duyệt danh sách bố trí đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội tại khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Kết luận xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng trong tháng 5/2019.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra, làm rõ quy trình tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, bố trí nhà ở xã hội tại khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (Ảnh: HC)

Trao đổi thêm với PV Infonet về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, cụ thể việc thanh tra chung cư An Trung 2 là thanh tra trách nhiệm của Sở Xây dựng trong việc tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt đối tượng, bố trí, quản lý, sử dụng căn hộ… tại khu chung cư thu nhập thấp này.

“Cần làm rõ quy trình bố trí nhà ở xã hội tại các khu chung cư thu nhập thấp nói chung, cụ thể là khu chung cư An Trung 2 nói riêng, xem có vấn đề gì không mà vừa rồi báo chí phản ánh An Trung 2 là khu chung cư thu nhập thấp nhưng lại thấy toàn xe con, toàn là nhà giàu chứ không phải người có thu nhập thấp.

Việc này thuộc về trách nhiệm của Sở Xây dựng chứ không liên quan gì đến chủ đầu tư chung cư An Trung 2 là Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579, vì họ chỉ là đơn vị chấp hành. Trên TP phê duyệt danh sách, đưa xuống thế nào thì họ bố trí thế ấy chứ họ không tự làm việc đó được!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh thêm, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra chung cư An Trung 2 là để kiểm tra lại quy trình xét duyệt mà theo dư luận phản ánh là “có vấn đề, để lọt rất nhiều”. Phải làm rõ quy trình này từ phường lên đến TP có bị “lủng” ở đoạn nào hay không? Và thực chất người cuối cùng vào ở tại khu chung cư có phải là người thu nhập thấp không?

“Phải kiểm tra để chấn chỉnh. Khu chung cư An Trung 2 tuy là chung cư thu nhập thấp nhưng nằm ở vị trí rất đắc địa, giá đất lên tới hàng trăm triệu/m2. Và có dư luận phản ánh nội bộ của mấy ông trong Sở Xây dựng cũng có rất nhiều người được căn hộ chung cư ở đây.

Cho nên lãnh đạo TP chỉ đạo thanh tra, kiểm tra có thực sự như người ta phản ánh hay không. Đây cũng là việc bình thường trong công tác quản lý Nhà nước nhằm kịp thời ngăn ngừa có thể dẫn đến những hậu quả sau này thôi!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thanh tra chung cư thu nhập thấp nhà ở xã hội Sở Xây dựng

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.