Đà Nẵng: Dự trữ 224 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ

Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, đến nay đã có 19 đơn vị, siêu thị trên địa bàn đăng ký tham gia bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết với giá bán thấp hơn 10-15% so với giá thị trường và niêm yết công khai...

Ông Lê Viết Tươi, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, theo dự báo của Sở này thì tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trên thị trường TP trong tháng Tết Giáp Ngọ 2014 tăng khoảng 15 - 20% so với các tháng trong năm, tương đương 600 tỉ đồng tiền hàng hóa được tiêu thụ. Do vậy, công tác chuẩn bị hàng hóa cũng như tổ chức bán hàng bình ổn giá đã được Sở triển khai đến từng doanh nghiệp, siêu thị và các chợ.

Đà Nẵng: Dự trữ 224 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ - ảnh 1
Các doanh nghiệp đầu mối, siêu thị ở Đà Nẵng đã có kế hoạch dự trữ lượng hàng hóa trị giá 224 tỉ đồng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ (Ảnh: HC)

Hiện 19 đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị nêu trên đã có kế hoạch dự trữ và cung ứng ra thị trường lượng lớn hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ sắp tới với tổng giá trị trên 224 tỉ đồng, tăng khoảng 10 - 25% so với các tháng trong năm, chủ yếu các mặt hàng trong diện bình ổn như lương thực, thịt gia súc, gia cầm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát... nhằm ngăn chặn tình trạng khan hàng, sốt gia từ tháng Giêng đến đầu tháng 2/2014 là thời điểm mức tiêu thụ sẽ tăng cao.

Chi nhánh Vissan Đà Nẵng đã lên kế hoạch dự trữ 195 tấn thịt chế biến, đông lạnh và các loại lạp xưởng, xúc xích, thịt nguội, thịt hộp, chả giò... trị giá 18,5 tỉ đồng; Chi nhánh Cty CP Chăn nuôi Việt Nam tại Đà Nẵng trích 32 tỉ đồng dự trữ 570 tấn thịt heo hơi với giá 50.000 đồng/kg thịt hơi; 75 tấn gà với giá bán 45.000 đồng/kg...

Ngoài ra, trong dịp Tết sắp tới, các nhà bán lẻ trên địa bàn dự kiến tăng 20 - 25% lượng hàng hóa so với Tết Nguyên đán 2013. Đồng thời hơn 4.000 tiểu thương ở 8 chợ lớn cũng sẽ tập trung vào mùa kinh doanh Tết với vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng…

Do nguồn cung từ các tỉnh lân cận giảm sút vì dịch bệnh và bão lũ lớn ở miền Trung trong năm 2013 nên ngành công thương Đà Nẵng đã chủ động liên kết với một số địa phương khác như An Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Khánh Hòa... để kịp thời cung cấp nguồn hàng phục vụ Tết khi có sự thiếu hụt.

UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất trích tạm ứng không tính lãi cho Công ty Đắc Vinh 4 tỉ đồng, hỗ trợ chênh lệch bù giá, hỗ trợ chi phí phục vụ bán hàng để trữ lượng 35 tấn thịt heo bán vào các ngày cao điểm từ 25 đến 30 tháng Chạp; tổ chức 13 điểm bán hàng bình ổn từ 6h30 đến 16g hàng ngày, tập trung tại các chợ gần khu dân cư; 2 xe bán hàng bình ổn lưu động phục vụ tại các điểm nóng, khu đông dân cư, khu công nghiệp và theo sự điều động của UBND TP để phục vụ nhu cầu của người dân.

Giá bán bình ổn phải thấp hơn 10-15% so với giá thị trường tại thời điểm bán và được niêm yết công khai...

Ngoài ra, theo ông Lê Viết Tươi, để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân TP trong dịp cuối năm, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội chợ Hàng Việt 2013 từ ngày 12 – 16/12/2013 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế với khoảng 400 gian hàng; Hội chợ Xuân 2014 từ ngày 16 – 22/1/2014 với khoảng 300 gian hàng…

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.