Đà Nẵng cách ly người Việt Nam, Việt kiều và nước ngoài nhập cảnh ở đâu?

Chiều 23/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố danh sách 04 địa điểm được sử dụng để cách ly người Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch.

Ngày 23/3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban chỉ đạo) TP Đà Nẵng đã có văn bản 39/BCĐ-SYT gửi các cơ quan hữu quan về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh từ quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 theo chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia.

Khách sạnSam Grand (số 07 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) được UBND TP Đà Nẵng quyết định thiếp lập cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh (Ảnh: HC).

Theo đó, Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan thành viên tiếp tục khẩn trương thực hiện việc rà soát nhập cảnh, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của TƯ, Bộ Y tế, các cấp thẩm quyền và các văn bản của Ban chỉ đạo TP.

Văn bản 39/BCĐ-SYT nêu rõ, người nước ngoài được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung do UBND TP ban hành quyết định thiết lập. Gồm khách sạn Sam Grand (số 07 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà); khách sạn Golden Rose (56 Loseby, quận Sơn Trà); khách sạn Công đoàn Thanh Bình (02 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu) và một số cơ sở khác theo dự kiến trong trường hợp các khách sạn nêu trên không còn chỗ thu dung.

Người Việt Nam và người Việt Nam định cư tại nước ngoài (Việt kiều) được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh (86 Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu) và một số cơ sở khác theo dự kiến trong trường hợp Trung tâm này không còn chỗ thu dung.

Việc tổ chức cách ly y tế tập trung thực hiện theo Quyết định 878/QĐBYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Trong trường hợp cần giảm mật độ cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung thì thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn 569/BYT-DP ngày 9/2/2020 của Bộ Y tế.

Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Cảng Hàng không (HK) quốc tế Đà Nẵng căn cứ chỉ đạo của các cơ quan thẩm quyền, đề nghị các hãng HK thực hiện việc khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, tiếp viên phải hướng dẫn hành khách nhập cảnh hoàn chỉnh khai báo y tế điện tử ngay tại máy bay.

Đồng thời phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng tiến hành phân luồng hành khách Việt Nam và khách nước ngoài để thực hiện có hiệu quả việc cách ly y tế; trong trường hợp ùn tắc máy bay thì thực hiện việc kiểm dịch y tế tại cơ sở cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an cửa khẩu Cảng HK quốc tế Đà Nẵng bám sát chỉ đạo của cơ quan chủ quản và các cấp thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh.

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực nhập cảnh thì khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy xác nhận này được cơ quan y tế Việt Nam chấp thuận. Biện pháp này không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Công an cửa khẩu Cảng HK quốc tế Đà Nẵng cũng được yêu cầu phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Công an TP, Sở Ngoại vụ, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo TP và các đơn vị chức năng liên quan trong quá trình rà soát để tổ chức cách ly tập trung đối với các hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Sở Y tế Đà Nẵng được yêu cầu phối hợp với Công an cửa khẩu Cảng HK quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát về y tế tại sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh; hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Đồng thời phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, UBND các quận, huyện, xã, phường, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo TP tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19. Đối với các nước ASEAN, ưu tiên lấy mẫu của khách đến từ Malaysia.

HẢI CHÂU

Nhóm người được tăng mức hưởng Bảo hiểm y tế từ ngày 3/12

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều về mã số ghi trên thẻ và mức hưởng Bảo hiểm y tế của một số nhóm đối tượng.

Thủ đoạn lừa đảo bằng clip chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chữa bệnh trên mạng

Cơ quan chức năng khẳng định các vi phạm trọng điểm, điển hình trong hoạt động quảng cáo y tế trên không gian mạng, nền tảng mạng xã hội như Facebook,TikTok... sẽ bị xử lý trong thời gian tới.

9 triệu chứng ung thư vòm họng giống cảm cúm

Ung thư vòm họng là loại ung thư nguy hiểm, người mắc dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường hô hấp nên chủ quan.

Bỏ một thói quen làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bỏ hút thuốc làm giảm 30-40% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, ngăn ngừa các biến chứng.

3 thực phẩm có thể giúp bạn thêm 10 năm tuổi thọ

Ăn thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và trái cây có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tuổi thọ.

Loại quả nấu đủ món ngon, chữa nhiều căn bệnh

Đậu bắp xuất hiện khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết công dụng của loại thực phẩm này, nhất là với người bị bệnh đường ruột, xương khớp hoặc cao huyết áp.

So sánh tác dụng của trà đá và trà nóng

Hai loại trà đá và nóng đều tốt cho sức khỏe nhưng có một số khác biệt về hương vị, tác dụng giảm cân, bù nước.

Phân biệt giữa mẩn đỏ thông thường và ung thư da

Ung thư da thường dẫn tới các vết đổi màu trên da có xu hướng lớn dần, loét, chảy máu, đau khi chạm vào.

Loại rau thường có trong mâm cơm mỗi nhà nhưng không phải ai cũng nên ăn

Rau đay có rất nhiều chất dinh dưỡng, có công dụng chữa bệnh, không kỵ với thực phẩm khác. Tuy nhiên, một số đối tượng nếu ăn quá nhiều rau đay sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ba lý do khiến nhiều người ăn hải sản bị ngộ độc

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhiều trường hợp ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn các loại hải sản ở rạn san hô như cá chình, cá hồng, cá mòi.

Đang cập nhật dữ liệu !