Đà Nẵng: Cách ly 6 người cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội mắc Covid-19

Chiều 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo kết quả giám sát các trường hợp trên địa bàn TP có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. – ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vừa phát hiện tại Hà Nội và là ca nhiễm thứ 17 tại Việt Nam.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N. (ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và là ca thứ 17 tại Việt Nam) Sở Y tế Đà Nẵng đã cùng các ngành chức năng liên quan lập tức triển khai công tác giám sát. Qua đó đã ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang được các ngành chức năng liên quan phối hợp triển khai thường xuyên

Cụ thể, lúc 11h trưa nay, có 04 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N. nhập cảnh vào Hà Nội hồi 4h30 ngày 2/3, đã vào đến Đà Nẵng. 4 người này gồm J.E (28/5/1955) quốc tịch Na Uy; R.G(31/5/1960) quốc tịch Na Uy; P.R.A (22/3/1960) quốc tịch Phần Lan; N.P.I (14/7/1948) quốc tịch Phần Lan.

“Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định” – Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngay sau khi tàu SE3 chở 4 hành khách nêu trên vào đến ga Đà Nẵng lúc 11.00, các đơn vị của TP Đà Nẵng gồm Sở GTVT, Sở Y tế, Ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã phối hợp để thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly các trường hợp.

Tàu SE3 cũng đã được thực hiện cắt toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách sang các toa khác, xe của Trung tâm Cấp cứu 115 đưa 4 trường hợp nêu trên về Bệnh viện 199 - Bộ Công an để cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy trình. Hiện Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý chuyên môn y khoa.

Được biết, ngoài 4 du khách nói trên, sáng nay 7/3, Bệnh viện 199 - Bộ Công an cũng tiếp nhận 2 trường hợp là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines là T.T.V. (25 tuổi) và D.N.L. (23 tuổi), cùng trú tại Đà Nẵng, là nhân viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3.

“Sức khỏe 6 trường hợp cách ly đang ổn định, hoàn toàn tỉnh táo, không ho, không sốt, không khó thở, không đau họng, nhịp tim đều, phổi trong. Chúng tôi đang huy động nhân lực để tiếp tục theo dõi, cách ly theo quy trình của Bộ Y tế về phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A” - Bác sĩ Trương Xuân Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 119 - Bộ Công an cho biết.

Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, hiện công tác phòng chống dịch của TP đang được các ngành chức năng liên quan phối hợp triển khai các nhiệm vụ thường xuyên. Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các đơn vị quan tâm, theo dõi thông tin trên Trang Thông tin điện tử của Sở (https://soyte.danang.gov.vn/ ) để đảm bảo thông tin đến với nhân dân, không để người dân hoang mang lo lắng và bất an trước các thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt về tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở nhiều nơi.

HẢI CHÂU

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !