Đà Nẵng: Các trường công lập nào có lớp tiếng Pháp, Nhật, Đức, Hàn?

Như tin đã đưa, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy định tuyển sinh đại trà vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 20118 – 2019. Trong đó nêu rõ việc tuyển sinh vào các lớp tiếng Pháp, Đức, Nhật, Hàn

Cùng với dự thảo quy định tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Infonet đã đưa tin), Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng vừa trình UBND TP xem xét, phê duyệt quy định tuyển sinh đại trà vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 20118 – 2019. Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 thực hiện theo phương thức xét tuyển. Các trường Tiểu học tuyển 100% trẻ em đúng 6 tuổi, các trường THCS tuyển 100% số học sinh (HS) đúng độ tuổi đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn theo quy định của phòng GDĐT quận, huyện.

Trường THPT Phan Châu Trinh tuyển HS lớp 9 tăng cường tiếng Pháp và tiếng Nhật (Ảnh: HC)

Trường Tiểu học Phù Đổng và Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) tuyển HS vào lớp Tăng cường tiếng Pháp theo đúng quy định của Bộ GDĐT và Sở GDĐT TP. Trường THCS Trưng Vương tuyển HS học các lớp Tăng cường tiếng Pháp thuộc trường TH Phù Đổng; trường THCS Nguyễn Huệ tuyển HS học các lớp Tăng cường tiếng Pháp thuộc trường TH Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn, THCS Lê Lợi tiếp tục tuyển mỗi trường 2 lớp 6 tiếng Nhật. Các trường THCS thuộc các quận Liên Chiểu, Sơn Trà có tổ chức dạy Tiếng Nhật từ lớp 6 với hình thức tự chọn, được tiếp tục tuyển sinh theo đề án của UBND quận. Các trường THCS thuộc quận Cẩm Lệ có tổ chức dạy Tiếng Đức, Tiếng Hàn được tiếp tục tuyển sinh theo đề án của quận Cẩm Lệ.

Số lượng HS lớp 6 Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Hàn không vượt quá 40 HS/1 lớp. Trường hợp có số HS đăng ký vào lớp 6 Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Hàn nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Hiệu trưởng báo cáo với Sở GDĐT để được chỉ đạo việc kiểm tra, đánh giá năng lực HS theo quy định của Bộ GDĐT. Việc tuyển HS ngoài địa bàn quy định (nếu có): Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND TP, Sở GDĐT và UBND các quận, huyện.

Cũng theo quy định vừa được Sở GD-ĐT Đà Nẵng trình UBND TP phê duyệt thì việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP thực hiện kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là tất cả HS đã tốt nghiệp THCS tại các cơ sở giáo dục thuộc TP Đà Nẵng.

HS lớp 9 tăng cường tiếng Pháp tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên, đạt điểm trung bình cộng các bài thi các môn tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 6,0 trở lên hoặc đạt điểm trung bình cộng các bài thi các môn tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 5,0 đến dưới 6,0, trong đó có điểm bài thi tiếng Pháp từ 7,0 trở lên, được tuyển thẳng vào học lớp 10 tăng cường tiếng Pháp tại trường THPT Phan Châu Trinh.

HS lớp 9 tăng cường tiếng Pháp tốt nghiệp THCS nhưng không đạt các điều kiện như quy định nêu trên thì phải đăng kí dự tuyển vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ tiếng Anh hiện hành tại một trong các trường THPT trong TP như những HS thuộc các lớp khác.

HS lớp 9 chương trình tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên được tuyển thẳng vào học lớp 10 tiếng Nhật. Trong đó, trường THPT Phan Châu Trinh tuyển HS trường THCS Tây Sơn; trường THPT Hoàng Hoa Thám tuyển HS trường THCS Lê Lợi.

HS học lớp 9 (ngoại ngữ 1) tiếng Nhật tốt nghiệp THCS loại trung bình, phải đăng kí dự tuyển vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ tiếng Anh hiện hành tại một trong các trường THPT trong TP như những học sinh thuộc các lớp khác.

HS lớp 9 Tiếng Nhật (tự chọn) tại các trường THCS thuộc các quận Liên Chiểu, Sơn Trà nếu có nguyện vọng tiếp tục học Tiếng Nhật tự chọn tại trường THPT, Sở GDĐT sẽ có hướng dẫn đối với các trường THPT để tổ chức thực hiện.  Đối tượng HS này phải đăng ký dự tuyển lớp 10 THPT với ngoại ngữ là Tiếng Anh.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !