Đà Nẵng biểu dương gương người khuyết tật, trẻ mồ côi

Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình “Những trái tim hồng” lần thứ 6 năm 2017.

Chương trình nhằm biểu dương các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu đã có nhiều cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn sống tự tin, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời tôn vinh các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi do thành Hội Đà Nẵng tổ chức.   

Tại chương trình, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức đã tham gia ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng hơn 4,5 tỷ đồng.

Thành Hội đã tổ chức bán đấu giá bức tranh “Một góc quê hương tôi” do các lao động người khuyết tật của Công ty Thanh Ngọc Minh thêu. Bức tranh rộng 2,2 mét x 1,5 mét, giá khởi điểm 150 triệu đồng.

Kết thúc đấu giá, một doanh nghiệp mua bức tranh với giá 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được thành Hội sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng đã tặng bằng khen, giấy khen cho 16 tập thể và  cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !