Đà Lạt "vỡ trận", chủ nhà nghỉ kêu cứu: Đừng lên nữa, hết sức chứa rồi!

Sáng nay (mùng 5 Tết), tình hình du lịch tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn trong tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Hôm 4/2 (tức mùng 4 Tết Nhâm Dần), Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết trong báo cáo nhanh, thống kê từ ngày 31/1 tới 4/2 (tức ngày 29 tháng Chạp đến sáng mùng 4 Tết Nhâm Dần), tổng lượng khách du lịch đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt khoảng hơn 82.000 lượt khách, trong đó có 2.262 lượt khách quốc tế.

Dự kiến trong dịp Tết Nhâm Dần (từ ngày 29/1-10/2), tổng lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú tại Lâm Đồng sẽ trên 120.000 lượt, riêng TP Đà Lạt chiếm khoảng 110.000 lượt khách. "Lượng khách tập trung đông nhất từ 3/2 đến 6/2 (mùng 3 đến mùng 6 âm lịch), các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt công suất trên 90%", báo cáo nêu.

Đà Lạt vỡ trận, chủ nhà nghỉ kêu cứu: Đừng lên nữa, hết sức chứa rồi! - Ảnh 1.

Chợ đêm Đà Lạt mới được phép hoạt động trở lại đã đón lượng khách lớn vào dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Fanpage Tin nhanh Lâm Đồng)

Về giá cả, dịch vụ du lịch trong dịp Tết tăng từ 30 - 40% so với ngày thường. Báo cáo này cũng cho biết, việc tăng giá đã được các khách sạn đăng ký với cơ quan thuế, niêm yết công khai và thông báo cho các hãng lữ hành, khách du lịch thông qua tờ rơi, website...

Sáng nay (mùng 5 Tết), tình hình du lịch tại TP Đà Lạt vẫn trong tình trạng quá tải nghiêm trọng. "Đừng lên em ơi. Nhà chị hết sức chứa rồi", chị H., chủ một nhà nghỉ ở phường 4 cho biết. Dự đoán được tình hình nên từ tháng 12 năm ngoái, chị này đã dặn: "Đừng lên Đà Lạt dịp Tết".

Chị H. nói thêm: "Lượng khách đổ dồn lên một lúc quá đông nên mấy nay nhà chị cũng phải từ chối khách. Dù thấy tội họ phải lang thang ngoài đường vì không có phòng nghỉ nhưng cũng đành chịu chứ biết sao giờ. Em cũng thông cảm, nếu em lên chị cũng không thể sắp xếp phòng được. Hẹn em sau Tết".

Theo đó, hiện các phòng của nhà chị đã đặt kín đến hết ngày 10/2 (mùng 10 Tết). Chị chưa xác nhận có nhận đặt phòng sau Tết hay không vì hiện tại "đã quá mệt".

Tương tự., anh Q. - chủ một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (cạnh Chợ Đà Lạt) cũng từ chối nhận khách mới.

"Lượng khách đổ lên quá đông. Chúng tôi phải tăng cường cả nhân viên buồng phòng thời vụ. Giá phòng có tăng là điều không tránh khỏi", anh nói. Song, Đà Lạt thu hút khách trở lại sau giãn cách chống dịch kéo dài cũng làm anh Q. phấn khởi: "Tình hình kinh doanh khả quan như này là điều đáng mừng".

Tìm kiếm trên các mạng đặt phòng phổ biến như Traveloka, Booking,... tình trạng cũng không khả quan hơn. Các phòng ở khu vực trung tâm TP Đà Lạt giai đoạn từ nay đến mùng 10 Tết đều hết phòng trống. Chỉ còn một số phòng tại các khu vực khá xa trung tâm. Nếu du khách không vướng bận con nhỏ thì có thể cân nhắc phương án: Ở xa trung tâm.

Đà Lạt vỡ trận, chủ nhà nghỉ kêu cứu: Đừng lên nữa, hết sức chứa rồi! - Ảnh 2.

Khu trung tâm Đà Lạt kẹt cứng do lượng xe đổ về quá đông. (Ảnh: Afamily)

Đáng chú ý, để giải quyết tình trạng này, trên mạng xã hội, người dân Đà Lạt cũng đang cho người không thể kiếm được phòng nghỉ vào ở nhờ tại gia đình mình. Tài khoản Binh Vu đăng tải: "Gia đình bạn nào có cháu nhỏ mà không tìm được phòng nghỉ thì liên hệ. Tôi sẽ mời đến nhà tôi ở. Không tính tiền".

Không chỉ nhà nghỉ, khách sạn, các hàng quán ăn và dịch vụ giải trí khác của thành phố trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần cũng quá tải. "Chị làm không kịp thở. Khách quá đông. Mình thì muốn đảm bảo chất lượng nên làm ít. Mà ít quá thì khách lại tội nên nhà chị ráng làm thêm", chủ một của trong những quán kem bơ nổi tiếng nhất Đà Lạt tâm sự.

"Tình hình mọi người đổ lên Đà Lạt còn sẽ đông cho đến khoảng mùng 7 Tết. Khi đó một số nhân viên văn phòng đã đi làm trở lại", anh Nhật, chủ một dự án quán cà phê trên đường Triệu Việt Vương, nhận định.

Khách quá đông, đền Bà Chúa Kho khẩn cấp đóng cửa từ hôm nay (5/2)

Khách quá đông, đền Bà Chúa Kho khẩn cấp đóng cửa từ hôm nay (5/2)

Do du khách về lễ đền Bà Chúa Kho quá đông, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo – Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh thông báo dừng hoạt động đón khách từ 5/2 (tức mùng 5 Tết).

Theo soha.vn

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.