Đã cứu được 4 ngư dân tàu cá Bình Định bị mất tích

Lúc 14h chiều 24/10, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay, 4 ngư dân bị mất tích trong vụ tàu cá BĐ 96443 TS của Bình Định đâm va với tàu hàng Đại Lộc 36 đã được tàu Đức Thọ 07 cứu vớt an toàn.

Theo đó, sáng 24/10, tàu Đức Thọ 07 đang trên đường chở gạo từ Vĩnh Long đi Hải Phòng thì nhận được thông tin khẩn cấp từ Đài TTDH Đà Nẵng về việc trợ giúp tìm kiếm 4 ngư dân tàu BĐ 96443 TS bị mất tích nên đã tăng cường quan sát. Đến khoảng 11h20, tàu Đức Thọ phát hiện và cứu được toàn bộ 4 ngư dân kể trên và bàn giao cho tàu Cảnh sát biển đưa vào bờ an toàn.

Đã cứu được 4 ngư dân tàu cá Bình Định bị mất tích - ảnh 1
Tàu cứu hộ, cứu nạn của Danang MRCC cứu ngư dân bị nạn trên biển

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 4h30 sáng 24/10, tàu hàng Đại Lộc 36 (trọng tải 466 DWT) thuộc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ vận tải biển Minh Tuấn (trụ sở tại số 37 Nguyễn Chế nghĩa, Nam Ngạn, Thanh Hóa) va chạm với tàu cá BĐ 96443 TS tại vị trí có tọa độ 15,160 Bắc - 108,570 Đông, cách bờ biển Quảng Ngãi khoảng 2 hải lý về hướng Đông Bắc.

Được biết sau vụ va chạm, tàu Đại Lộc 36 quay lại hiện trường nhưng không thấy xác tàu BĐ 96443 TS và cứu được 3 trong tổng số 7 ngư dân của tàu này. Sau khi biết vẫn còn 4 ngư dân bị mất tích, tàu Đại Lộc 36 đã thông báo ngay cho Đài TTDH Đà Nẵng đề nghị trợ giúp tìm kiếm. Đến trưa cùng ngày, tàu Đức Thọ 07 đã cứu vớt được 4 ngư dân vừa nêu ở cách chỗ xảy ra vụ đâm va khoảng 14,5 hải lý.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !