Đã có 10 thủ khoa 29 điểm

Sáng nay (28/7), ĐH Thương mại, Y Hải Phòng, ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW... công bố điểm thi. Số thí sinh 29 điểm tăng lên khi khoa Y (ĐHQG TP.HCM) có một em đạt mức điểm này.

Đã có 10 thủ khoa 29 điểm

Đã có 10 thủ khoa 29 điểm
Thí sinh tham gia kỳ thi đại học 2012. Ảnh Lê Hiếu.

Đến thời điểm này, đã có gần 140 trường công bố điểm. Các trường mới nhất là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH KHXH&NV, (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Thể dục thể thao Thao TP.HCM, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, và khối C thuộc một số trường của ĐH KHXH&NV Hà Nội.

Ngoài ra, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Thương mại cũng có điểm. Ở khối y dược có thêm ĐH Y Hải Phòng, khoa Y thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố.

Theo đó, thủ khoa khối C của ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) đạt 24,5 điểm, em Phạm Thị Vân (điểm số lần lượt là 8,25 - 7,25 - 7,25).

Thủ khoa ĐH Thương mại là em Nguyễn Thị Thu Hằng, 25,5 điểm. ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW có 2 thí sinh đứng đầu với 43 điểm (đã nhân hệ số), đó là em Lâm Thị Yến và Trần Thị Phương Thảo (khối H).

Thủ khoa ĐH Y Hải phòng đạt 27,5 điểm, em Vũ Hải Vân, khối B (điểm số 3 môn lần lượt là 9,25 - 9 - 9,25). Trường có 2 á khoa đạt 27 điểm là em Vũ Hồng Phong và Phạm Thị Thu Hương.

Với khoa Y thuộc ĐHQG TP.HCM, thí sinh đạt điểm cao nhất là em Nguyễn Hữu Chí (khối B), với các điểm số: 9,25 - 10 - 9,75, tổng 29 điểm. Tính đến thời điểm này, Hữu Chí là thí sinh thứ 10 đạt 29 điểm, mức điểm cao nhất trong mùa thi năm nay.

Khoa Y cũng có tới 7 thí sinh đạt 27 điểm. Dù vậy, số lượng này vẫn chưa thể "địch" được với ĐH Dược Hà Nội, khi trường này có tới 3 thủ khoa 29 điểm và 75 thí sinh từ 27 điểm trở lên.

Như vậy, tính đến thời điểm này, có 10 thủ khoa (khối A và B) đạt 29 điểm (3 em ở ĐH Dược; ĐH KHTN (Hà Nội và TP.HCM), ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa (TP.HCM), HV Tài chính, ĐHKTQD và khoa Y (ĐHQG HN) - mỗi trường có một em).

Thủ khoa khối D là 28 điểm, khối C 26 điểm, khối A1 28 điểm. Cả nước có một nữ sinh đỗ thủ khoa kép là em Nguyễn Thảo Ngọc (trường Chuyên ngữ Hà Nội), Ngọc có điểm số cao nhất khối D ở trường ĐH Ngoại thương và khối A1 ở Học viện Ngoại giao.

THỦY NGUYÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !