Đã bác bỏ quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp

Theo Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ (Bộ GD&ĐT) Hoàng Đức Minh thì quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp của Trường THCS & THPT Việt Trung (Quảng Binh) chỉ là dự thảo và không được triển khai nữa.
Gần đây, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Việt Trung (Quảng Bình) ông Lê Văn Hà đưa ra văn bản quy định cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp. Theo vị hiệu trưởng thì điều cấm này là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên trong trường nhằm giúp học sinh tập trung học tập hơn.

Thông tin này lập tức gây xôn xao và nhận được đa phần ý kiến không đồng tình của giáo viên, dư luận xã hội và họ cho rằng điều cấm này khá vô lý, tạo tâm lý ép buộc, gây khó khăn cho giáo viên khi đến trường.
Một giáo viên giải thích rằng, mỗi giáo viên lên lớp đều ý thức được phong cách ăn mặc như thế nào phù hợp với đạo đức nhà giáo, không mặc phản cảm và không làm mất hình ảnh của người thầy, của nhà trường.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết: Ngay khi nhận được thông tin từ báo chí, Bộ GD đã làm việc ngay với Sở GD tỉnh Quảng Bình và hiệu trưởng nhà trường để làm rõ.

“Ông Lê Văn Hà mới chuyển về trường làm hiệu trưởng và đầu năm học mới ông đưa ra văn bản dự thảo về cấm nữ giáo viên mặc váy và dự kiến sẽ đưa ra trước hội đồng giáo dục nhà trường để bàn, đóng góp ý kiến chứ chưa phải là quy định chính thức”, ông Minh cho hay.

Cũng theo đó, hiện nay dự thảo đó đã được bác bỏ và nhà trường không triển khai quy định này nữa do nhận được sự phản đối của nhiều giáo viên đặc biệt là giáo viên nữ.

“Chúng tôi đã nắm bắt kịp thời và xử lý việc này. Không có chuyện đưa ra quy định cấm giáo viên mặc váy lên lớp bởi Bộ GD đã ban hành quyết định số 16 về đạo đức nhà giáo trong đó có quy định về lối sống, tác phong của giáo viên”, đại diện Cục trưởng Nhà giáo và Quản lý cán bộ giải thích thêm.

Nguồn Trí thức trẻ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !