Cuốn 'Những điều cần biết về tuyển sinh' đã bán rộng rãi

Dù thí sinh đã bắt đầu nộp hồ sơ từ 11/3, nhưng chiều tối qua, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013" mới chính thức có bán tại các hiệu sách.

Ngày 11/3, cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 của NXB Giáo dục Việt Nam đã chính thức được phát hành và được bán tại các hiệu sách trên cả nước với giá bìa là 35.000 đồng. Đây là là cuốn cẩm nang rất quan trọng gồm thông tin tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng năm 2013 dành cho các sĩ tử trước mùa thi.

Tuy nhiên, các thí sinh cần lưu ý, hiện nay trên thị trường trên thị trường có xuất hiện một số cuốn sách thông tin tuyển sinh 2013, cẩm nang tuyển sinh, tìm hiểu về ngành nghề đào tạo các cơ sở đào tạo..., nhưng qua kiểm tra cho thấy có một số cuốn sách thông tin không đầy đủ, về ngành nghề đào tạo, không đúng với một số thông tin mà các cơ sở đào tạo đăng ký tuyển sinh. Vì vậy, các bạn cần mua đúng cuốn sách do NXB Giáo dục Việt Nam tổng hợp, biên soạn và phát hành.

Cuốn 'Những điều cần biết về tuyển sinh' đã bán rộng rãi - ảnh 1

Cuốn cẩm nang tuyển sinh hữu ích dành cho các sĩ tử đã được phát hành ngày 11/3.

Cuốn 'Những điều cần biết về tuyển sinh' đã bán rộng rãi - ảnh 2
Bìa sau cuốn sách có tem của NXB Giáo dục Việt Nam.
Cuốn 'Những điều cần biết về tuyển sinh' đã bán rộng rãi - ảnh 3

Cuốn sách đã được bày bán rộng rãi tại các hiệu sách với giá bìa 35.000 đồng.

Nội dung cuốn sách cũng cung cấp một thông tin quan trọng mà các thí sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ là danh sách các trường đại học, cao đẳng bị dừng tuyển sinh năm 2012 và chưa được tuyển sinh trở lại từ năm 2013 bao gồm: ĐH Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh, CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách khoa và CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn.

Bên cạnh đó, sĩ tử cũng cần quan tâm đến nhiều ngành tại các đại học, cao đẳng trên cả nước bị thu hồi quyết định đào tạo từ năm 2013. Dưới đây là danh sách các trường và ngành bị thu hồi.

Tên trường

Tên ngành đào tạo bị thu hồi

ĐH Lương Thế Vinh

Công nghệ thực phẩm

Bảo vệ thực vật

Khoa học thư viện

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

ĐH Chu Văn An

Tiếng Trung

ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Kinh doanh thương mại

ĐH Tân Tạo

Kỹ thuật công trình xây dựng

ĐH Đồng Tháp

Quản trị kinh doanh

ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Công nghệ thông tin

ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định

Kế toán

Quản trị kinh doanh

CĐ Bách khoa Hưng Yên

Việt Nam học

CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM

Cơ khí

Trước đó, Bộ GD - ĐT cũng đã công bố danh sách 23 trường bị cắt giảm chỉ tiêu trong kỳ tuyển sinh 2013 nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục. Bởi đây là các trường đã vi phạm quy chế tuyển sinh không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên trên tổng số sinh viên.

An Hoàng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !