Cuộc thi viết luận 'Nhà lãnh đạo trẻ 2013'

Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm ứng viên cho các suất học bổng trị giá 50-100% học phí của chương trình du học hè “Nhà lãnh đạo trẻ” trong 2 tuần tại trường Trinity College, Đại học Melbourne, Úc.

Chương trình do Trinity College, Đại học Melbourne và công ty IDP Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho học sinh lớp 10 và 11 (năm học 2013-2014) trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các bạn sẽ có cơ hội thử sức trình độ tiếng Anh và giành nhiều giải thưởng giá trị.

Ngoài mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các học sinh trong dịp hè, chương trình còn nhằm khuyến khích các em tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội, giúp các em rèn luyện tính tự giác và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Với các chủ đề xoay quanh những vấn đề toàn cầu như môi trường và bình đẳng xã hội, chương trình muốn gửi đến thế hệ trẻ thông điệp về sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thời gian diễn ra cuộc thi: từ ngày 15/8-11/10/2013

Thông tin cuộc thi

Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi:

1. Vòng 1: Làm bài test trực tuyến

- Các bạn sẽ được tham gia làm bài test theo đường dẫn được đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của chương trình.

2. Vòng 2: Gửi bài luận và kèm 1 đoạn video clip

- Các bạn sẽ gửi 1 đoạn video clip và bài luận tiếng Anh 500 từ bằng file word theo chủ đề của cuộc thi.

- Đoạn video clip dài không quá 8 phút, nội dung gồm có:

1. Giới thiệu về bản thân (1 phút)

2. Trình bày quan điểm của bạn về chủ đề bài luận (theo nội dung của bài viết) (5 phút)

3. Các hoạt động ngoại khóa, những cuộc thi mà bạn đã tham gia thể hiện những đam mê và khả năng của bạn về kỹ năng lãnh đạo (2 phút)

Tất cả form đăng ký và bài luận làm theo định dạng file word và gửi tới email: thanh.trinh@idp.com

Cuộc thi viết luận 'Nhà lãnh đạo trẻ 2013' - ảnh 1

- Trường có học sinh giành giải nhất sẽ nhận được quà và chứng nhận của Trinity College

- Tất cả học sinh gửi hồ sơ đều nhận được quà tặng và giấy chứng nhận tham gia chương trình

Mọi chi tiết xin liên hệ trang thông tin chính thức của chương trình tại đây.

Hoặc email: thanh.trinh@idp.com

Cuộc thi viết luận 'Nhà lãnh đạo trẻ 2013' - ảnh 2

Nguyễn Phúc Thạch Thảo

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, giải nhất cuộc thi 2010

"Những giờ lên giảng đường của the University of Melbourne mang lại cảm xúc thật đặc biệt. Tôi đã rất kinh ngạc khi thấy những nhân vật nổi tiếng được mời đến chương trình để nói chuyện với chúng tôi như những nhà lãnh đạo trẻ thực sự - tôi thấy cả nhóm mình như sắp trở thành các đại diện của tổ chức Liên Hợp Quốc.

Thời khắc yêu thích của tôi là cùng các bạn đến từ Dubai, Canberra, Hongkong hoặc Mỹ ngồi ở tầng hầm Gourlay xem tivi, ăn snack và chia sẻ những bí mật mà biết rằng nó sẽ được nửa thế giới giữ kín.

Tôi trân trọng từng phút giây được hòa mình cùng cuộc sống 2 tuần tại đây. Cuộc hành trình mới của tôi đã bắt đầu từ khóa học Nhà lãnh đạo trẻ của Trinity College".

Tư liệu: IDP

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !