Cuộc so kè sát ván của các tỷ phú Việt, tỷ phú bay lùi bước

Cặp đôi cổ phiếu VHM của Vinhomes và VIC của Vingroup đã cứu cả VN-Index trong phiên giao dịch ngày hôm qua, 28/03, khi hai mã cổ phiếu này tăng giá mạnh vào buổi chiều, qua đó giúp VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Chốt phiên, VHM có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng 3,3% lên 93.100 đồng/cp; VIC có phiên tăng thứ hai liên tiếp (1,8%) lên 115.900 đồng/cp.

Với mức tăng này, người giàu nhất Việt Nam – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – lại có thêm 3.730 tỷ đồng, qua đó nâng giá trị cổ phiếu của Chủ tịch tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam lên 216.175 tỷ đồng.

Đứng sau ông Vượng là bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang. Trong ngày cổ phiếu MSN của Masan Group đứng giá tham chiếu (85.000 đồng/cp) và TCB của Techcombank giảm 0,8%, giá trị tài sản của bộ đôi này chỉ bị hao hụt nhẹ.

Cụ thể, tài sản của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch TCB, cổ đông lớn của MSN – giảm 7,8 tỷ đồng. Hiện giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua việc sở hữu TCB và MSN là 22.024 tỷ đồng.

Bộ đôi Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh trở lại chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – chỉ bị “sứt mẻ” vỏn vẹn 1,8 tỷ đồng do sở hữu lượng cổ phiếu TCB ít hơn ông Hùng Anh. Hiện giá trị tài sản của ông “vua nước mắm” thông qua sở hữu TCB và MSN là 21.676 tỷ đồng.

Đứng sau đó là nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HDBank (HDB). Trong ngày bộ đôi cổ phiếu VJC và HDB cùng giảm giá với mức giảm lần lượt 0,9% và 0,7%, tổng tài sản của nữ tướng của Vietjet đã giảm 192 tỷ đồng, còn 20.833 tỷ đồng,

Đáng chú ý, bà Thảo đã chính thức đánh mất vị trí thứ ba vào tay ông Nguyễn Đăng Quang trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Vị trí thứ năm và thứ sáu trong bảng xếp hạng này sau 1 ngày hoán đổi giữa bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) và ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã trở lại như cũ.

Với việc giá cổ phiếu HPG có phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, ông Trần Đình Long có thêm 53 tỷ đồng, qua đó nâng giá trị cổ phiếu HPG nắm giữ lên 17.334 tỷ đồng. Tính cả 3 phiên tăng giá liên tiếp, ông Long đã có thêm 561 tỷ đồng.

Tuy nhiên Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát vẫn phải trở lại vị trí thứ sáu để nhường vị trí thứ năm cho bà Phạm Thu Hương. Chỉ trong ngày 28/3, nhờ VIC tăng giá, bà Hương đã có thêm 302 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu của bà Hương lên 17.507 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Phạm Thu Hương Trần Đình Long Hòa Phát Vingroup Vinhomes Vietjet HDBank Techcombank Masan Group MSN TCB HDB VIC VHM HPG VJC

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.