Cuộc họp lần thứ 5 Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN

Sáng ngày 05/9/2018, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đã diễn ra cuộc họp lần thứ năm Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Cuộc họp do Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì với sự tham dự của đông đủ đại diện các Bộ, ngành và địa phương liên quan là thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban và Ban Thư ký trực thuộc.

Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở đánh giá tình hình triển khai, Trưởng Ban Tổ chức đã đề nghị các thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị WEF ASEAN trên tất cả các mặt nội dung, vật chất, hậu cần, lễ tân, tuyên truyền, văn hóa và an ninh, y tế. Cuộc họp cũng xem xét và thống nhất các biện pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn nhằm bảo đảm thành công trong tổ chức Hội nghị. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức, nhấn mạnh các Tiểu ban và thành viên Ban Tổ chức cần hết sức nỗ lực để hoàn tất các đầu việc với chất lượng cao nhất và bảo đảm đúng tiến độ thời gian.

Về chương trình, nội dung, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn chỉ đạo Tiểu ban Nội dung phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt chuẩn bị kỹ nội dung các phiên họp. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh cần phát huy cơ hội quảng bá, truyền tải thông điệp về nền kinh tế Việt Nam ổn định, năng động, cởi mở, nỗ lực đổi mới mô hình tăng trưởng, hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ động, tích cực chuẩn bị và tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0); khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực của ASEAN và đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực.

Về công tác tổ chức, Thứ trưởng chỉ đạo các Tiểu ban và Ban Thư ký phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) rà soát và thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã thống nhất về công tác tổ chức; khẩn trương triển khai và hoàn tất cơ sở vật chất cần thiết cho Hội nghị; chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân bảo đảm đón tiếp trọng thị, tiết kiệm, hiệu quả. Thứ trưởng cũng chỉ đạo Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá Hội nghị WEF ASEAN, làm nổi bật hình ảnh một ASEAN hội nhập, phát triển, thích ứng với CMCN 4.0 cũng như vai trò chủ nhà Hội nghị của Việt Nam; khẩn trương hoàn tất các nội dung quảng bá sâu đậm đất nước, văn hóa, con người Việt Nam tại Hội nghị. Thứ trưởng yêu cầu Tiểu ban An ninh - Y tế phối hợp chặt chẽ với WEF triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trước và trong thời gian Hội nghị WEF ASEAN.

Cuộc họp lần thứ 5 Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN.

Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 diễn ra từ ngày 11 – 13/9/2018 với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức ba sự kiện lớn là Hội nghị WEF Đông Á năm 2010, Hội nghị WEF Mê Công năm 2016 và nay là Hội nghị WEF ASEAN.

Đến nay, Hội nghị đã thu hút trên 900 đại biểu quốc tế tham dự, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực. Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là một trong những hội nghị WEF khu vực thu hút số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay. Điều này thể hiện sức hút của Việt Nam nói riêng và của khu vực ASEAN nói chung trên trường thế giới. Hội nghị cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác với các tập đoàn thành viên của WEF. Thông qua Hội nghị các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm bắt được các xu hướng phát triển của khu vực và thế giới, góp phần định hình, điều chỉnh chính sách phù hợp với những tác động của CMCN 4.0.

Dự kiến chương trình Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ gồm Phiên khai mạc toàn thể với sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và Châu Á cùng toàn thể đại biểu vào sáng ngày 12/9/2018; và 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu. Bên cạnh chương trình chính của Hội nghị, một số hoạt động dành riêng cho Việt Nam cũng được tổ chức như Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo vào sáng ngày 11/9/2018, Dạ hội Văn hóa Việt Nam tối ngày 12/9/2018, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vào chiều ngày 13/9/2018, chương trình thăm thực địa tại Quảng Ninh và Vịnh Hạ Long vào ngày 13-14/9/2018. Trung tâm Hội nghị quốc gia là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của Hội nghị WEF ASEAN 2018.

T.M

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !