Cụm thi số 1 Trường ĐH Bách Khoa: Sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh và người nhà

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2016 chính thức bắt đầu. Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các cụm thi cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cụm thi số 1 Trường ĐH Bách Khoa: Sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh và người nhà - ảnh 1

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Được biết, năm nay trường Đại học Bách khoa được Bộ GD&ĐT giao cho chủ trì một trong 5 cụm thi (do các trường ĐH chủ trì) tại Hà Nội. Vậy đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2016 đã tiến hành đến đâu thưa PGS.TS?

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho học sinh thuộc 4 quận là: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và 3 huyện: Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.623 được chia thành 373 phòng thi, bố trí tại 16 điểm thi. Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thành lập Hội đồng thi và phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT cũng như Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường đại học trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan trong công tác tổ chức thi.

16 địa điểm thi của Cụm thi số 1 được đặt khá tập trung tại 3 trường đại học là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (10 điểm thi); Trường ĐH Xây dựng (3 điểm thi) và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (3 điểm thi). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. 

Để hỗ trợ kỳ thi, Nhà trường huy động gần 400 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Nhà trường cũng chuẩn bị các phòng trong Ký túc xá để phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú trong thời gian thi. Với kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi số 1 đã sẵn sàng trên cơ sở tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Công tác coi thi tại cụm thi số 1 được chuẩn bị và bố trí như thế nào thưa PGS.TS?

Xác định coi thi là nhiệm vụ quan trọng nhất của kỳ thi, Hội đồng thi của Trường đã chỉ đạo huy động đội ngũ cán bộ có trách nhiệm làm công tác coi thi. Các điểm thi đều do Lãnh đạo các khoa, viện làm trưởng điểm thi,  946 giảng viên và CBVC được huy động làm nhiệm vụ coi thi. Công tác tập huấn cho tất cả giám thị và Ban chỉ đạo các điểm thi đã được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc.

100% giám thị coi thi được tập huấn về công tác coi thi, những điểm mới, điểm cần chú ý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã được nhấn mạnh. Quán triệt chủ trương của Nhà trường tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, Các Ban chỉ đạo 16 điểm thi đã có những chuẩn bị kỹ càng và có phương án xử lý tình huống. 

Nhà trường cũng đã lên kế hoạch chặt chẽ về công tác chấm thi, báo cáo và phối hợp cùng Cục khảo thí, Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm các môn thi trắc nghiệm, lựa chọn đội ngũ cán bộ chấm thi các môn thi tự luận, đảm bảo thời hạn cuối nộp dữ liệu kết quả thi theo quy định của Bộ.

Xin cảm ơn sự chia sẻ từ PGS.TS!

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !