Cư dân The EverRich Infinity “choáng” vì 1 chỗ để xe ô tô có giá 500 triệu đồng

Trong khi nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư The EverRich (quận 5, TP.HCM) không có chỗ để xe ô tô thì chủ đầu tư đang rao bán 1 chỗ đậu có giá 500 triệu đồng. Điều này khiến nhiều cư dân... choáng váng.

Ngày 7/4, nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư The EverRich Infinity (số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM) cho biết, họ vừa nhận được thông báo phương án khai thác kinh doanh chỗ để xe ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt). 

Công ty Phát Đạt cho biết, chung cư The EverRich Infinity được hoàn tất bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2017. Kể từ thời điểm đó đến nay, chủ đầu tư đã cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô tại tòa nhà để sử dụng. Hiện tại, tòa nhà có 188 chỗ đậu xe ô tô, trong đó có 155 chỗ ở tầng hầm 2, phần còn lại được bố trí tại tầng hầm 1. 

Về phương án khai thác kinh doanh chỗ để xe ô tô thuộc sở hữu riêng, Công ty Phát Đạt cho biết sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích mỗi chỗ đậu từ 10,8 m2 – 12 m2 tùy vị trí, giá bán mỗi chỗ đậu xe là 500 triệu đồng chưa bao gồm thuế GTGT (10%) và phí bảo trì (2%). 

Cư dân chung cư The EverRich Infinity chóng váng trước mức giá bán 1 chỗ để xe ô tô của chủ đầu tư.

“Việc mua bán chỗ đậu xe ô tô này được thể hiện thông qua hình thức hợp đồng mua bán giữa Công ty Phát Đạt và quý cư dân, cơ quan Nhà nước không cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với diện tích riêng lẽ của từng chỗ đậu xe”, thông báo của chủ đầu tư chung cư The EverRich Infinity nêu rõ. 

Công ty Phát Đạt còn cho biết, hiện số lượng chỗ để xe ô tô không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu xe, do đó công ty đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ để xe ô tô tại tòa nhà tự thỏa thuận với nhau để thống nhất cư dân nào sẽ mua chỗ đậu xe và gửi thông báo cho công ty trước ngày 30/4/2019.

Sau thời điểm này, Công ty Phát Đạt chưa nhận được thông báo bằng văn bản về sự thống nhất của cư dân thì công ty sẽ xem việc không thống nhất được của cư dân thuộc trường hợp không thỏa thuận được với nhau. Do đó, công ty sẽ tổ chức bán chỗ để xe ô tô tại tòa nhà bằng hình thức bốc thăm. 

Thông báo nói trên của Công ty Phát Đạt gặp phải sự phản ứng của cư dân. Được biết, dự án The EverRich Infinity có quy mô 439 căn hộ, 325 căn office-tel và 10 căn shophose nhưng chỉ có 188 chỗ đậu xe ô tô. Cư dân có nhu cầu để xe ô tô phải xếp hàng chờ đến lượt, giá gửi xe hơn 2 triệu đồng/tháng/xe. 

Cư dân The EverRich Infinity bức xúc, bởi dự án ban đầu được giới thiệu là chung cư cao cấp, với đầy đủ tiện nghi thế nhưng chỗ để xe ô tô lại rất hạn chế. Thời gian sử dụng chỗ để xe chỉ có 6 tháng, hết thời hạn này cư dân phải bốc thăm lại. Những người nào không may mắn thì phải gửi xe bên ngoài với chi phí khoảng 3 triệu đồng/tháng. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: chung cư The EverRich Infinity Công ty Phát Đạt cư dân chỗ để xe ô tô bán chỗ đậu xe xe ô tô chung cư TP.HCM

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.