Công viên hồ điều hòa 15ha thổi bùng sức nóng vào thị trường BĐS Mỹ Đình

Từ năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng năm 2030. Trong đó quy hoạch đô thị trung tâm được phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía Tây.

Theo đó, dự án trọng điểm là công viên hồ điều hòa 15 ha phía Nam Mai Dịch được khởi công vào tháng 1/2016 đang được cộng đồng cư dân xung quanh rất mong chờ.

Dự án khu công viên - Hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch là dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) do Sở Xây dựng là cơ quan nhà nước quản lý thực hiện hợp đồng dự án, Công ty Hồng Ngân làm nhà đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 15 ha tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy và Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án gồm 2 khu: Khu phía Bắc có diện tích khoảng: 81.427m2, khu phía Nam khoảng: 70.142m2. Trong đó, phần diện tích mặt nước chiếm tới hơn 5ha, góp phần điều hoà không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Phần diện tích còn lại dành toàn bộ cho các công trình cây xanh cảnh quan, đồi núi được tạo hình kiến trúc hài hòa, qua đó hình thành một không gian xanh, công cộng, vừa đóng vai trò điều hòa môi trường khu vực, vừa mang đến cho nhân dân quanh vùng một không gian xanh để nghỉ ngơi, thư giãn.

Công viên hồ điều hòa 15ha thổi bùng sức nóng vào thị trường BĐS Mỹ Đình - ảnh 1

Phối cảnh công viên hồ điều hòa Mai Dịch

Dự án nào được hưởng lợi từ công viên hồ điều hòa?

2016 khu Mỹ Đình “đổ bộ” hàng loạt dự án và không thiếu những ông lớn tầm cỡ như Vinhome Gardenia, Mon City, Sun Squera,  Goldmark City, FLC Landmark… Như một điểm chung, các dự án này đều rất gần khu hồ điều hòa rộng hơn 15ha đang tiến hành xây dựng. Trong đó, Mon City là dự án tiếp giáp với hồ điều hòa, tận hưởng toàn bộ cảnh quan và môi trường xanh của hồ điều hòa.

Với việc tọa lạc tại vị trí vàng, tiếp giáp ba mặt tiền đường Lê Đức Thọ, Hàm Nghi, Nguyễn Cơ Thạch, nằm ngay trong khu hành chính quốc gia, thuận tiện cho việc đi làm, đi chơi, tận hưởng trọn vẹn một cuộc sống đô thị năng động, hiện đại của thủ đô hoa lệ.  Mặt còn lại của dự án tiếp giáp công viên hồ điều hòa, khi hoàn thành, cư dân Mon City có thể tận hưởng không khí trong lành, xanh mát của hồ điều hòa ngay trong căn hộ của mình. Đồng thời, đây cũng là khu vực để cư dân có thể vui chơi, thư giãn, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Có thể nói, Mon City đã tựu trung đầy đủ các yếu tố để trở thành khu căn hộ xanh – năng động – hiện đại bậc nhất thủ đô.

Không chỉ có vậy, Mon City xứng đáng là nơi an cư tuyệt vời, lý tưởng với môi trường sống an toàn và chính công viên hồ điều hòa sẽ giúp cho cư dân Mon City tận hưởng cuộc sống trong lành, tốt cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, nếu xét về mặt phong thủy, các tòa chung cư  Mon City hướng về phía hồ điều hòa (hướng thủy) mang đến sự hài hòa, thuận theo phong thủy thịnh vượng, giúp cư dân có cuộc sống an nhàn, phát đạt.

Công viên hồ điều hòa 15ha thổi bùng sức nóng vào thị trường BĐS Mỹ Đình - ảnh 2

Phối cảnh dự án Mon City nhìn từ hồ điều hòa

Ngoài những yếu tố trên, hồ điều hòa nơi đây còn để làm đẹp cho cảnh quan thiên nhiên toàn dự án. Nếu như toàn  bộ dự án chỉ có hệ thống các tòa nhà mà không có hệ thống công viên cây xanh, không gần kề hồ nước thì dự án sẽ phần nào kém đi vẻ đẹp và sự hài hòa. Ngoài ra hồ điều hòa còn có tác dụng điều tiết nước mưa và lưu lượng dòng chảy một cách tự nhiên. Do đó vấn đề ngập úng trong khu vực sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu chỉ nói về các tiện ích do hồ điều hòa mang lại thì quả là không đủ đối với Mon City khi cư dân của dự án này còn được hưởng đầy đủ các tiện ích cao cấp trong nội khu như trung tâm thương mại cao cấp, khu bể bơi bốn mùa, khu tập gym, spa, khu vui chơi cho trẻ em,… Chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng thiết kế không gian cây xanh cho dự án, quảng trường với nhiều thảm cỏ xanh, khu vui chơi cho trẻ nhỏ cũng được thiết kế thân thiện với môi trường và xen kẽ với cây xanh tạo bóng mát và không khí trong lành.Với các ưu điểm, tiện ích vượt trội như vậy Mon City trở thành nơi đáng sống nhất, xứng danh hòn ngọc “xanh” hiếm hoi giữa lòng Hà Nội.

Công viên hồ điều hòa 15ha thổi bùng sức nóng vào thị trường BĐS Mỹ Đình - ảnh 3

Ban công căn hộ Mon City view hồ điều hòa

Được hiện thực hóa vào giữa năm 2015 từ bản vẽ quy hoạch và thiết kế của AEDAS – một trong 5 công ty kiến trúc hàng đầu thế giới, dưới sự bảo trợ của ngân hàng HD Bank và tổng thầu xây dựng Hòa Bình, đến nay dự án Mon City đã cùng Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng ghi những dấu ấn đặc biệt trên thị trường bất động sản, đặc biệt là khu vực phía Tây Hà Nội.

 Là một trong những dự án đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính, dự án Mon City đã trao cho khách hàng niềm tin về những căn nhà mơ ước trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến chuyển hiện nay.

 Mon City là dự án tổ hợp chung cư và nhà phố thương mại nằm ở vị trí đắc địa nhất trung tâm hành chính thương mại Mỹ Đình. Trải rộng trên diện tích 6.7ha với mức đầu tư lên đến gần 6000 tỷ đồng, giai đoạn 1 Mon City cung cấp ra thị trường 896 căn hộ chung cư có diện tích từ 52,6m2 đến 86m2 và 147 căn nhà phố thương mại cao 5 tầng, 1 tum với mặt tiền rộng 6m, có diện tích từ 78m2 đến 174,8m2.

Dự án được phân phối bởi Công ty cổ phần địa ốc Phú Tài (Phú Tài Land)

 Để tìm hiểu thêm thông tin, độc giả có thể tham khảo tại:

Website: http://moncity.vn// http://moncity.com.vn/

Hotline: 0966 639 669/ 09 1819 5588

Nguyên Trang

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.