Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre bị phạt và truy thu thuế gần 70 triệu đồng

Qua thanh tra Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Bến Tre giai đoạn 2014 – 2016, Cục thuế tỉnh Bến Tre phát hiện doanh nghiệp này kê khai sai thuế, phạt gần 70 triệu đồng.

Ngày 4/12, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Bến Tre (XNK Thuỷ sản Bến Tre, HOSE: ABT) cho biết, doanh nghiệp này đã nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế tỉnh Bến Tre.

Theo đó, sau khi kết thúc thanh tra về thuế của Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre trong giai đoạn 2014 – 2016, Cục thuế tỉnh Bến Tre đã quyết định xử phạt doanh nghiệp này 20,8 triệu đồng về hành vi kê khai sai và chậm nộp thuế. Trong đó, phạt 9 triệu đồng vì kê khai sai thuế và 11,8 triệu đồng vì chậm nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Ngoài ra, Cục thuế tỉnh Bến Tre còn yêu cầu Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre phải nộp 45 triệu đồng tiền truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre bị phạt và truy thu thuế gần 70 triệu đồng.

Nếu quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt nói trên, Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Đầu tháng 11/2017 vừa qua, HĐQT Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre đã thông qua phương án mua đầu tư 7,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 20,1% vốn sở hữu của Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC)

Động thái mua cổ phiếu FMC của Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre sau khi Công ty cổ phần Hùng Vương quyết định bán 21,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 54% vốn đang nắm giữ tại FMC.

Chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2004, Công ty XNK Thuỷ sản Bến Tre được biết đến là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu nghêu và cá ba tra hàng đầu Việt Nam.

Từ năm 2016 đến nay, hoạt động của doanh nghiệp này đang có chiều hướng đi xuống. Cụ thể, lợi nhuận 9 tháng năm 2017 của XNK Thuỷ sản Bến Tre chỉ đạt 15,6 tỷ đồng, giảm hơn 60% so với cùng kỳ. 

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.