Công ty tư vấn giám sát hợp đồng dự án 10.000 tỷ bị đề nghị rút giấy phép

Theo Cục thuế, đến kỳ khóa sổ tháng 9, công ty Meinhardt Việt Nam (địa chỉ tại 23-25 Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM) đang nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp hơn 22 tỷ đồng.

Một hạng mục của dự án chống ngập đang thi công dở.

Ngày 25/10, Cục thuế TP.HCM cho biết, Cục trưởng Trần Ngọc Tâm đã ký văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động cùng giấy phép hành nghề của công ty TNHH tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam.

Theo Cục thuế, đến kỳ khóa sổ tháng 9, công ty Meinhardt Việt Nam (địa chỉ tại 23-25 Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM) đang nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp hơn 22 tỷ đồng.

Cục thuế cũng đề nghị trong 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phải ban hành quyết định thu hồi các loại giấy phép nêu trên, nếu không thông báo rõ lý do.

Liên quan đến công ty này, giữa tháng 9 vừa qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với Cục thuế thành phố làm rõ việc nợ thuế kéo dài của công ty có ảnh hưởng đến việc thực hiện các hợp đồng tư vấn hay không.

Tại dự án chống ngập do triều cường trị giá gần 10.000 tỷ đang thực hiện ở TP.HCM, Meinhardt Việt Nam đã liên danh cùng hai công ty khác để thực hiện gói thầu tư vấn giám sát hợp đồng.

Tuy nhiên đến nay, giữa đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng và công ty Trung Nam BT1547 – Đơn vị thi công dự án - đang có không ít mâu thuẫn trong dự án này. Những trục trặc trên đã góp phần khiến dự án bị dừng thi công gần 6 tháng nay.

Nguyễn Cường

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.