Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo

Chỉ trong ngày 22/7/2022, HĐQT CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) vừa bầu ra Chủ tịch HĐQT mới, đồng thời bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thay thế dàn lãnh đạo cũ.

{keywords}
 

Theo đó, HĐQT Louis Capital miễn nhiệm ông Mai Văn Long khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Vũ Anh Sinh thay thế vị trí của ông Long. Ông Vũ Anh Sinh sinh năm 1981 tại Hà Nội. Trước đó ông Sinh là thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, và là người được ủy quyền công bố thông tin tại công ty.

Với việc được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Anh Sinh cũng không còn là Phó Tổng Giám đốc sau khi HĐQT thống nhất miễn nhiệm khỏi vị trí này.

Ngay sau khi có tân Chủ tịch, HĐQT Louis Capital bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên làm Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty từ ngày 22/7/2022.

Theo giới thiệu, ông Võ Kim Nguyên là một người còn khá trẻ, sinh năm 1991, địa chỉ thường trú tại TP.HCM. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyên không nắm giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Cùng ngày HĐQT Louis Capital bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, làm Kế toán trưởng của công ty kể từ ngày 22/7. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trúc Linh cũng chưa từng giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Có người đến, có người đi, cùng với sự bổ nhiệm hàng loạt vị trí mới trong ban điều hành, HĐQT Louis Capital cũng miễn nhiệm ông Trịnh Văn Bảo khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 22/7/2022.

Kể từ sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu, đây là đợt “thay máu” nhân sự lớn nhất của Louis Capital.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TGG của Louis Capital chỉ còn 5.720 đồng (ngày 25/7), giảm 69% kể từ đầu năm 2022, và giảm 92% so với mức đỉnh 74.800 đồng/cp được lập hồi tháng 9/2021.

Louis Capital được thành lập năm 2012, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty trở thành doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thủy sản, nông sản, nông nghiệp, chứng khoán.

Hiền Anh

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.

Mắc kham gây sốt ‘chợ mạng’, giá bán đắt gấp đôi

Mắc kham có vỏ bên ngoài ngọt, ăn giòn tan với vị chua chát ban đầu và ngọt hậu... giống như ngậm viên ô mai khiến hội chị em mê mẩn. Loại quả rừng này bất ngờ gây sốt trên “chợ mạng”, giá bán đắt gấp đôi.

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.