Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo

Chỉ trong ngày 22/7/2022, HĐQT CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) vừa bầu ra Chủ tịch HĐQT mới, đồng thời bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thay thế dàn lãnh đạo cũ.

{keywords}
 

Theo đó, HĐQT Louis Capital miễn nhiệm ông Mai Văn Long khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Vũ Anh Sinh thay thế vị trí của ông Long. Ông Vũ Anh Sinh sinh năm 1981 tại Hà Nội. Trước đó ông Sinh là thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, và là người được ủy quyền công bố thông tin tại công ty.

Với việc được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Anh Sinh cũng không còn là Phó Tổng Giám đốc sau khi HĐQT thống nhất miễn nhiệm khỏi vị trí này.

Ngay sau khi có tân Chủ tịch, HĐQT Louis Capital bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên làm Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty từ ngày 22/7/2022.

Theo giới thiệu, ông Võ Kim Nguyên là một người còn khá trẻ, sinh năm 1991, địa chỉ thường trú tại TP.HCM. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyên không nắm giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Cùng ngày HĐQT Louis Capital bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, làm Kế toán trưởng của công ty kể từ ngày 22/7. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trúc Linh cũng chưa từng giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Có người đến, có người đi, cùng với sự bổ nhiệm hàng loạt vị trí mới trong ban điều hành, HĐQT Louis Capital cũng miễn nhiệm ông Trịnh Văn Bảo khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 22/7/2022.

Kể từ sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu, đây là đợt “thay máu” nhân sự lớn nhất của Louis Capital.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TGG của Louis Capital chỉ còn 5.720 đồng (ngày 25/7), giảm 69% kể từ đầu năm 2022, và giảm 92% so với mức đỉnh 74.800 đồng/cp được lập hồi tháng 9/2021.

Louis Capital được thành lập năm 2012, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty trở thành doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thủy sản, nông sản, nông nghiệp, chứng khoán.

Hiền Anh

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…