Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo

Chỉ trong ngày 22/7/2022, HĐQT CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) vừa bầu ra Chủ tịch HĐQT mới, đồng thời bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thay thế dàn lãnh đạo cũ.

{keywords}
 

Theo đó, HĐQT Louis Capital miễn nhiệm ông Mai Văn Long khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Vũ Anh Sinh thay thế vị trí của ông Long. Ông Vũ Anh Sinh sinh năm 1981 tại Hà Nội. Trước đó ông Sinh là thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, và là người được ủy quyền công bố thông tin tại công ty.

Với việc được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Anh Sinh cũng không còn là Phó Tổng Giám đốc sau khi HĐQT thống nhất miễn nhiệm khỏi vị trí này.

Ngay sau khi có tân Chủ tịch, HĐQT Louis Capital bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên làm Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty từ ngày 22/7/2022.

Theo giới thiệu, ông Võ Kim Nguyên là một người còn khá trẻ, sinh năm 1991, địa chỉ thường trú tại TP.HCM. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyên không nắm giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Cùng ngày HĐQT Louis Capital bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, làm Kế toán trưởng của công ty kể từ ngày 22/7. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trúc Linh cũng chưa từng giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Có người đến, có người đi, cùng với sự bổ nhiệm hàng loạt vị trí mới trong ban điều hành, HĐQT Louis Capital cũng miễn nhiệm ông Trịnh Văn Bảo khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 22/7/2022.

Kể từ sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu, đây là đợt “thay máu” nhân sự lớn nhất của Louis Capital.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TGG của Louis Capital chỉ còn 5.720 đồng (ngày 25/7), giảm 69% kể từ đầu năm 2022, và giảm 92% so với mức đỉnh 74.800 đồng/cp được lập hồi tháng 9/2021.

Louis Capital được thành lập năm 2012, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty trở thành doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thủy sản, nông sản, nông nghiệp, chứng khoán.

Hiền Anh

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?

Rao bán nhà ở không đúng quy định, dự án Cara River Park của Đất Xanh miền Tây bị nhắc nhở

Sở Xây dựng Cần Thơ vừa chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh - Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về việc bán nhà ở không đúng quy định.

Nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu “chết lâm sàng” do thua lỗ

Qua nhiều tháng cầm cự, kinh doanh thua lỗ do chiết khấu 0 đồng đến vài trăm đồng, đến nay, nhiều cửa hàng, đại lý xăng dầu tại Tiền Giang đã đuối sức, thậm chí “chết lâm sàng”.

Hà Nội: Chủ sở hữu khu đất vàng ở quận Hoàng Mai bị ngân hàng rao bán nợ khủng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ tư đối khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.