Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4

Ngay sau bão, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã huy động tổng lực tập trung khắc phục nhanh sự cố mất điện.

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, ngay sau bão tan, từ sáng sớm 28/9, lãnh đạo và cán bộ nhân viên PC Quảng Nam đã đi đến các hiện trường tiến hành kiểm tra, tập trung khắc phục nhanh nhất các sự cố; ưu tiên khôi phục cấp điện các phụ tải quan trọng khu vực trung tâm hành chính, bệnh viện, báo, đài, công an, quân đội, nhà máy nước, các công trình điện phục vụ phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Ngay sau bão, PC Quảng Nam huy động cao nhất nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị cho công tác khắc phục hậu quả bão số 4 với 1.254 người và 44 phương tiện cẩu, tải. Trong đó, PC Quảng Nam là 820 người, 20 phương tiện cẩu, tải. Tổng công ty Điện lực miền Trung đã điều động các đội xung kích của các Công ty Điện lực Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Quảng Bình, Dịch vụ Điện lực miền Trung gồm 8 đội, 182 người và 16 phương tiện cẩu, tải để hỗ trợ. Ngoài ra, có 5 đơn vị xây lắp trên địa bàn tỉnh với 252 người và 8 phương tiện cẩu, tải.

PC Quảng Nam huy động tổng lực khắc phục sự cố mất điện sau bão số 4.

Ngoài ra, PC Quảng Nam chủ động chuẩn bị số lượng lớn máy biến áp, cột sắt lắp ghép, vật tư thiết bị; làm việc với các nhà thầu chuẩn bị trên 1.500 cột điện bê tông ly tâm các loại. 

Theo PC Quảng Nam, do ảnh hưởng của bão, các khu vực không mất điện gồm có: Trung tâm UBND tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp Tam Thăng, một phần KCN Điện Nam – Điện Ngọc, trung tâm các huyện Phước Sơn, Đại Lộc. Toàn tỉnh có trên 12.900 khách hàng có điện.

Trong đó, tổng số khách hàng bị mất điện chiếm 97% số khách hàng PC Quảng Nam đang quản lý. Tổng số xã bị mất điện là: 221/241 xã, phường, thị trấn. Tổng số trạm biến áp (TBA) phân phối bị sự cố mất điện là 3.995/4.369 TBA.

Tính đến 6h ngày 30/9, số khách hàng đã được cấp điện lại chiếm 75%, phấn đấu đến hết ngày 30/9 tăng lên 100%. Tổng số xã đã được cấp điện lại là 201/241 xã, phường, thị trấn (83,4%) và dự kiến đến hết ngày 30/9 có 100% số xã có điện. Số trạm biến áp đã cấp điện lại là 79,2% và phấn đấu đến hết ngày hôm nay tăng lên 100%.

PC Quảng Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập  trung lực lượng và phương tiện khắc phục toàn bộ các sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra, phấn đấu đến hết ngày 30/9 khôi phục cấp điện trở lại cho 100% khách hàng, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Sơn Tùng

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !