Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.
Kể từ 4h00 ngày 30/9, lực lượng chức năng đã lập chốt cấm đường Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân.

Sáng 30/9, thông tin từ chính quyền xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, do nước từ thượng nguồn của sông La (Hà Tĩnh) và sông Lam (Nghệ An) đổ về nhanh nên đoạn đường QL1A, nối huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với TP Vinh (Nghệ An) đã bị ngập nước. Lực lượng chức năng đã lập chốt, chăng dây, cấm tất cả các phương tiện qua lại.

Tại ngã tư thị xã Hồng Lĩnh, lực lượng chức năng cũng lập rào chắn, hướng dẫn các phương tiện muốn đi TP Vinh (Nghệ An) thì rẽ theo Quốc lộ 8B ra đường tránh để di chuyển.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng nay (30/9) nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến Quốc lộ 1A đoạn qua thôn 5 xã Xuân Lam đã bị ngập. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân và chính quyền xã Xuân Lam tiến hành rào chắn để cấm đường.

Ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường, khoảng 500m (từ Km475+900 – Km476+400) đã bị ngập, chỗ sâu nhất khoảng 60cm, nước chảy xiết. Mọi phương tiện nếu qua đây sẽ không đảm bảo an toàn về nguời và tài sản.

Nhà văn hoá thôn Tiền Phong (xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ) bị ngập sâu.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, tránh mất thời gian quay đầu, ngay tại ngã tư thị xã Hồng Lĩnh (cách đoạn bị ngập gần 10km) lực lượng chức năng đã lập rào chắn đường, hướng dẫn các phương tiện muốn đi TP Vinh (Nghệ An) thì rẽ theo QL8B ra đường tránh để di chuyển.

Nhiều phương tiện ngại đi vòng xa, không chấp hành, cố tình lọt qua 2 chốt phía trong để đi. Nhưng đến chốt tại xã Xuân Lam, với sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tất cả đều phải quay đầu.

Nhiều nhà dân tại thôn Tiền Phong bị ngập sâu từ 40cm đến 1m, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên thuyền.

Nước từ thượng nguồn đổ về cũng khiến thôn Tiền Phong (xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ bị nhấn chìm. Thông tin từ cán bộ thôn Tiền Phong cho biết, toàn thôn có 89 hộ dân thì đã bị ngập trên 30%, trong đó hộ ngập sâu nhất khoảng 1m, hộ ngập cạn cũng 40cm. Theo đà này, đến chiều tối nay (30/9) thì toàn thôn sẽ bị nhấn chìm.

Trần Hoàn

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !