Công ty của Bầu Đức đang nợ ngân hàng nào nhiều nhất?

Đáng chú ý, trong tổng số nợ phải trả ngắn hạn của HNG, có khoản phải trả 136 tỷ đồng do “mượn tạm” ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của công ty. ​

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2019 với doanh thu đạt 340 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế âm 99 tỷ đồng so với mức lãi 21 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc HNG phải chi 167 tỷ đồng trả lãi vay ngân hàng trong quý 1 (cùng kỳ năm ngoái là 154 tỷ đồng). Trong khi chi phí bán hàng lên đến 37 tỷ đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp là 136 tỷ đồng. Giá trị hàng tồn kho lên đến 1.646 tỷ đồng.

Chủ tịch HAGL Agrico Đoàn Nguyên Đức.

Tại thời điểm 31/3, HNG có 21 công ty con và công ty liên kết, các công ty này cũng chỉ đem lại cho HNG 4,8 tỷ đồng lợi nhuận.

HNG cho biết công ty đang có khoản vay ngắn hạn và dài hạn tại các ngân hàng và các tổ chức, cá nhân khác lên đến 15.667 tỷ đồng, con số này giảm không đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của HNG hiện tại là 10.529 tỷ đồng.

Trong đó, khoản vay ngân hàng ngắn hạn là 683 tỷ đồng và khoản vay ngân hàng dài hạn là 4.243 tỷ đồng. Cụ thể, vay ngắn hạn tại TPBank 599 tỷ đồng và tại Sacombank 83 tỷ đồng. Vay ngắn hạn tại công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai 1.544 tỷ đồng và tại CTCP Ô tô Trường Hải là 1.164 tỷ đồng (đến từ việc chuyển đổi cổ phần HNG).

Với tổng khoản vay dài hạn lên đến 5.079 tỷ đồng, HNG đang nợ BIDV 1.889 tỷ đồng, HDBank 1.033 tỷ đồng, Sacombank 1.001 tỷ đồng, Ngân hàng Liên doanh Việt – Lào 904 tỷ đồng, và TPBank 250 tỷ đồng.

Công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai cũng đang cho vay dài hạn đối với HNG khoản vay lên đến 2.849 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong tổng số nợ phải trả ngắn hạn của HNG, có khoản phải trả 136 tỷ đồng do “mượn tạm” ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của công ty.

Với 340 tỷ đồng doanh thu, doanh thu từ mảng bán trái cây sụt giảm mạnh 49% so với cùng kỳ, còn 179 tỷ đồng. Doanh thu từ bán ớt giảm 57% còn 39 tỷ đồng. Điểm sáng hiếm hoi là doanh thu từ việc bản mủ cao su tăng 164% lên 101 tỷ đồng trong quý 1.

Ngân Giang
Từ khóa: Bầu Đức Đoàn Nguyên Đức Hoàng Anh Gia Lai HAGL Agrico HNG Kết quả kinh doanh của HNG

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.