Cộng sự đắc lực của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang là ai?

Ngày 24/4 tới đây, Masan Group (MSN) sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Ngoài chương trình dự kiến và Báo cáo của HĐQT đã được gửi đến các cổ đông, MSN cũng đã công bố danh sách các ứng viên ứng cử vào HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo đó, danh sách Hội đồng Quản trị (HĐQT) của Masan được đề cử có 6 người gồm: ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Hoàng Yến (vợ ông Quang), ông Nguyễn Thiều Nam; ông Woncheol Park, ông Nguyễn Đoan Hùng và ông David Tan Wei Ming.

Trong đó, ông Nguyễn Đoan Hùng và ông David Tan Wei Ming được HĐQT đương nhiệm đề cử với tư cách là ứng cử viên thành viên độc lập Hội đồng Quản trị.

Các ứng viên thành viên Ban Kiểm soát (BKS) gồm: ông Nguyễn Quỳnh Lâm, ông Phạm Đình Toại và bà Phan Thị Thúy Hoa.

Ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp sở hữu 15 cổ phiếu MSN, nhưng gián tiếp sở hữu177.129.697 cổ phiếu thông qua 48,5% cổ phần tại CTCP Masan, và75.057.002 cổ phiếu thông qua48,5% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương.

Trong số các ứng viên ứng cử làm thành viên Hội đồng quản trị, ngoài 3 gương mặt cũ là Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Hoàng Yến, Nguyễn Thiều Nam, có 3 gương mặt hoàn toàn mới.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Đoan Hùng nguyên là Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nghỉ hưu theo chế độ từ năm 2013; ông Woncheol Park đại diện cho cổ đông SK Investment Vina II Pte. Ltd; trong khi ứng viên David Tan Wei Ming  hiện là Giám đốc Kohlberg Kravis Roberts & Co. Inc.

Như vậy, HĐQT mới sẽ có nhiều hơn 01 thành viên so với trước, các ông Lars Kjaer và Dominic Edward Salter Price sẽ không còn là thành viên HĐQT Masan Group.

Trong số các thành viên HĐQT hiện tại, ông Nguyễn Thiều Nam được cho là cánh tay phải của Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang.

Ông Nam sinh năm 1970 tại Hà Nội, là Phó Tổng Giám đốc Masan Group từ năm 2009 đến nay; Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần (CTCP) Masan từ năm 2008 đến nay. Trước khi đầu quân cho Masan từ năm 2002, ông Nam là Tổng Giám đốc Công ty May Việt Tiến.

Ông Nguyễn Thiều Nam hiện sở hữu 172.217 cổ phần, chiếm 0,01% vốn điều lệ của Masan Group.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Thiều Nam:

Các chức vụ hiện nay của ông Nguyễn Thiều Nam:

Các chức vụ hiện nay của ông Nguyễn Đăng Quang:

Quá trình công tác của ông Nguyễn Đăng Quang:

Các chức vụ hiện nay của bà Nguyễn Hoàng Yến:

Theo Tờ trình kế hoạch kinh doanh năm 2019 của Masan, doanh thu năm 2019 từ 45.000 – 50.000 tỷ đồng, tăng 18-31% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông của công ty từ 5.000 – 5.000 tỷ đồng, tăng 44-58% so với năm ngoái.

Đáng chú ý, HĐQT Masan trình Đại hội cổ đông thông qua phân chia lợi nhuận năm 2018 với mức chia cổ tức năm 2018 là 0%.

Hiền Anh
Từ khóa: Nguyễn Đăng Quang Masan Đại hội cổ đông Masan

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.

'Khẩu vị' LPBank, bầu Thụy đang rót tiền vào những đích ngắm nào?

Liên tiếp các động thái gần đây cho thấy LPBank do bầu Thụy làm Chủ tịch HĐQT đang đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, và nông nghiệp thông qua các “Thoả thuận hợp tác toàn diện”.

Tôm hùm bông 2.000 tỷ khó xuất sang Trung Quốc: Người nuôi kêu cứu khẩn cấp

Tôm hùm bông cho doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng một năm. Thế nhưng, người nuôi đang điêu đứng, kêu cứu khẩn cấp do xuất khẩu sang Trung Quốc ách tắc, vùng nuôi không phù hợp, thời gian kiểm dịch con giống nhập khẩu chưa phù hợp.

Ông Tây tham vọng ươm tạo hàng chục startup triệu đô tại Việt Nam

Quan tâm đến hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, nhưng Shark Erik không chỉ rót vốn mà còn dành đến 200-300 tiếng tham gia huấn luyện các startup ngay từ giai đoạn thai nghén dự án.

Cổ phiếu tăng nóng, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức có quyết định bất ngờ

Sau khi công bố Công ty cổ phần Chứng khoán LPBank cùng hai nhà đầu tư mua 130 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai với tổng giá trị 1.300 tỷ đồng, công ty của bầu Đức bất ngờ hủy danh sách trên với lý do "báo cáo sai sót".

Agribank - 7 năm liên tiếp vào top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Giá gạo Việt lập đỉnh mới, nguồn cung toàn cầu giảm mạnh

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng, thiết lập đỉnh mới 663 USD/tấn. Nguồn cung gạo toàn cầu năm sau được dự báo giảm mạnh 3,6 triệu tấn so với niên vụ trước.

Một triệu tỷ bị rút và việc 'bịt tai, che mắt' của 18 cán bộ thanh tra

Bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm ngàn tỷ tiền mặt để làm gì? Dòng tiền mặt khổng lồ đó chảy về đâu? Đó là câu hỏi mà chắc chắn cơ quan điều tra không bỏ qua.

Hé lộ về 2 người nước ngoài giúp bà Trương Mỹ Lan rút ruột Ngân hàng SCB

Trong số những người nắm giữ vị trí quan trọng tại SCB giúp bà Trương Mỹ Lan rút tiền của ngân hàng có 2 người nước ngoài. Cả hai người này hiện đã “cao chạy xa bay” và đang bị truy nã.