Cộng đồng mạng phản đối gay gắt bản đồ "lưỡi bò" trong tranh chống Covid-19

Cộng đồng mạng lên tiếng phản đối gay gắt việc Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý đưa hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò phi pháp lên fanpage trong một bức tranh thể hiện sự giúp đỡ Italia chống dịch Covid-19.

Trang facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý hôm qua có đăng hai bức tranh nhằm thể hiện tinh thần hữu nghị giữa Trung Quốc và Italia chống dịch Covid-19. Theo đó, Trung Quốc thể hiện tấm lòng biết ơn và không quên Ý đã giúp họ vượt qua cơn đại địa chấn năm 2008, giờ đây Trung Quốc sẵn sàng chung tay giúp Ý vượt qua đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng như các sinh viên Việt Nam ở nước ngoài ngay lập tức phát hiện ra trong bức tranh có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp bên dưới hình bản đồ của Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên trang facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý.

Khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là nghĩa vụ của mỗi công dân nước Việt,  hàng chục nghìn tài khoản facebook đã comment ngay tại bức tranh có đường lưỡi bò phi pháp trên fanpage ĐSQ Trung Quốc tại Ý.

70.000 lượt comment hầu hết khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam". "Cần tôn trọng chủ quyền của Việt Nam!", "Hãy dừng ngay nói dối, lừa dối. Đảo Trường Sa, đảo Hoàng Sa là của Việt Nam. Không có đường chín đoạn", "Đừng nói dối nữa Trường Sa và Hoàng Sa thuộc về Việt Nam"...

Nhiều bạn trẻ soạn "tâm thư" và kêu gọi cộng đồng mạng lên tiếng phản đối hành động trên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý.

Các du học sinh còn lưu ý, cộng đồng nếu có thể hãy dùng thêm các chứng cứ lịch sử để chứng minh chủ quyền biển đảo của đất nước Việt Nam.

"Hãy để cho thế giới thấy chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong vấn đề này. Hãy share và làm gì đó trong khả năng bạn có thể mang lại. Vì mình chắc chắn tin rằng người dân Italia nói riêng và người Châu Âu nói chung họ sẽ không biết sự thật" - lời cuối trong "tâm thư" kêu gọi của các du học sinh Việt Nam.

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bức ảnh sai sự thật của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý đã nhận hơn 70.000 bình luận phản đối "đường lưỡi bò" phi pháp, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Những lời phản đối rất dứt khoát được viết bằng nhiều thứ tiếng như Việt, Anh, Trung được CĐM liên tục bình luận dưới bài đăng kèm các hastag: #stoplyingchina, #HoangsatruongsabelongtoVietNam.

Rất nhiều hình ảnh được các bạn trẻ đăng lên kèm theo lời bình luận để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Trong đó, đặc biệt chú ý là hình ảnh bộ kit xét nghiệm Covid - 19 do Việt Nam sản xuất cũng in hình khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là hình ảnh thể hiện niềm tự hào của cộng đồng người Việt bởi sản phẩm này đang được thế giới rất quan tâm.

Lam Giang

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !