Có thêm ngân hàng hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh thi THPT Quốc gia

Ngân hàng câu hỏi này không chỉ phục vụ các em học sinh mà còn là trợ thủ đắc lực cho giáo viên và nhà trường khi xây dựng các đề thi.

Năm 2017, lần đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Sự thay đổi đột ngột này đã làm cho không ít thầy cô giáo cũng như hầu hết các em học sinh cảm thấy bất ngờ, bối rối.

Thầy cô thì mất nhiều công sức nghiên cứu để cho ra những đề thi phù hợp với format mới, học sinh thì thiếu tài liệu học tập chính thống hay một nơi đủ tin tưởng để thử sức mình trước kỳ thi chính thức.

Ngày 26/11, Công ty Cổ phần đầu tư văn hóa Tinh Hoa đã phối hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, tổ chức biên soạn công phu hơn 100.000 câu hỏi trắc nghiệm của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh với đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải.

Các câu hỏi không những phong phú về nội dung, đa dạng về cách thức ra đề mà còn bám sát theo chương trình thi mới nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo. Tất cả đều được trình bày sinh động trên website http://789.vn.

Với ngân hàng đề thi này, học sinh sẽ có điều kiện thử sức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến theo thời gian thực, trực quan - sinh động như một kỳ thi thật và  sau đó được xem đáp án, điểm số và lời giải chi tiết từng câu hỏi. Học sinh có thể ôn tập theo từng chương, từng cấp độ khó dễ với nhiều hình thức thi đa dạng.

Đối với giáo viên, ngân hàng đề thi này giúp thầy cô tiết kiệm thời gian, công sức soạn đề, tính toán đáp án, chấm điểm và vào sổ điểm cho học sinh; đồng thời giúp phân tích điểm mạnh và yếu của tất cả học sinh theo từng chương để từ đó giáo viên có kế hoạch bồi dưỡng phù hợp.

Đây cũng là công cụ để thầy cô đánh giá chính xác, khách quan về chất lượng của học sinh. Hệ thống sẽ thay thầy cô gửi báo cáo kết quả, thành tích học tập của học sinh đến phụ huynh một cách nhanh chóng thông qua email và SMS.

Cũng nhân dịp này, 789.vn tổ chức phát động cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao đại học năm 2018” giúp các bạn học sinh có thể vừa học vừa chơi, tăng thêm động lực học tập.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !