Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu năm 2018

Sáng 6/3, tại Thành ủy Hà Nội, các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Văn phòng Thành ủy, các ban Đảng Thành ủy, các đảng ủy Khối trực thuộc Thành ủy đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018.

Bí thư Hoàng Trung Hải, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng cán bộ ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu

Theo Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đoàn Văn Đức, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 1144 ngày 11-1-2018 về việc cử Đoàn đại biểu thành phố đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình nhà văn hoá đa năng trên đảo Đá Thị và tặng một số quà thiết thực, đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa.

Thực hiện cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu năm 2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Thành ủy Hà Nội đã phát động đến toàn thể cán bộ công chức các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, các đảng ủy khối trực thuộc ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của tổ chức, đơn vị nói chung và của mỗi cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Thành ủy với quân, dân huyện đảo Trường Sa thân yêu.

Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trên ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương vào Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Theo ông Đoàn Văn Đức, tổng số tiền ủng hộ là gần 150 triệu đồng.

N. Huyền

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !