Cổ phiếu Vinhomes được săn đón ngày chào sàn HoSE

Ngay trong buổi sáng chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes lập tức tăng trần.

Sáng 17/5, Công ty cổ phần Vinhomes đã chính thức niêm yết gần 2,7 tỷ cổ phiếu VHM trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). Mức giá tham chiếu của VHM ở mức 92.100 đồng/CP.

Với giá này, vốn hoá của Công ty cổ phần Vinhomes đạt gần 246.800 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn hoá tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes chính thức niêm yết trên HoSE từ hôm nay, ngày 17/5.

Mặc dù hôm nay VHM mới chính thức giao dịch trên HoSE, tuy vậy từ nhiều tháng qua, mã cổ phiếu này được không ít nhà đầu tư săn đón.

Sức nóng của cổ phiếu VHM lại tiếp tục thể hiện khi trong sáng nay, chỉ sau 1 giờ niêm yết, VHM đã được đặt mua ở mức 110.500 đồng/CP, tăng 20% so với giá tham chiếu.

Công ty cổ phần Vinhomes hiện đang triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước. Công ty này được biết đến là thương hiệu phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup. Tính đến 31/3/2018, tổng tài sản của Công ty cổ phần Vinhomes đạt 94.993 tỷ đồng.  

Phương Anh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.