HAG giảm giá đầu tuần sau khi bầu Đức bán thịt heo ăn chuối

Dù cuối tuần qua nhà đầu tư hồ hởi đón nhận tin tích cực của HAG về việc chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới, thịt heo ăn chuối mang thương hiệu Bapi. Tuy nhiên, diễn biến giá của cổ phiếu HAG lại theo chiều hướng ngược lại.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng 19/9 VN-Index giảm 13,65 điểm (1,11%) còn 1.220,38 điểm, giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 6.800 tỷ đồng. Toàn sàn chỉ có 71 mã tăng giá, trong khi số mã giảm giá là 371 mã.

Trong nhóm VN-30, chỉ có 3 mã cổ phiếu tăng giá gồm: GAS của Tổng Công ty Khí Việt Nam tăng 0,9%, SAB của Sabeco tăng 0,9%, và VIC của Vingroup tăng 0,3%.

VN30-Index kết thúc phiên sáng với mức giảm 12,94 điểm và lùi về 1.239,84 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh đã kéo chỉ số xuống sát ngưỡng 1.220 điểm. Trong đó, VIB giảm 2,9%, VCB giảm 0,5%, VPB giảm 0,2%, TPB giảm 2,7%, TCB giảm 2,1%, STB giảm 2%, MBB giảm 2,3%, HDB giảm 0,8%, CTG giảm 1,9%, BID giảm 2%, và ACB giảm 0,9%.

Phiên chiều chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 28,60 điểm (2,32%) xuống còn 1.205,43 điểm.

Sàn HOSE ghi nhận gần 399 mã giảm điểm, áp đảo so với 64 mã tăng và 42 mã đứng giá. BID giảm sâu nhất khi mất 3,66% giá trị, TCB giảm 2,64%, CTG giảm 2,67%, MBB giảm 3,67%, VIB giảm 3,08%, STB giảm 3,79%...

Tâm điểm trên sàn HOSE trong phiên giao dịch đầu tuần là cổ phiếu HAG của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Dù cuối tuần qua nhà đầu tư hồ hởi đón nhận tin tích cực của HAG về việc chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới, thịt heo ăn chuối mang thương hiệu Bapi. Tuy nhiên, diễn biến giá của cổ phiếu HAG lại theo chiều hướng ngược lại.

Giá cổ phiếu HAG giảm 1,1% sau khi kết thúc phiên giao dịch sáng ở mức giá 13.450 đồng/cp; tuy nhiên kết thúc phiên chiều, HAG đứng ở mức 13.850 đồng.

Điểm tích cực là tính thanh khoản của cổ phiếu này khi chỉ sau hai đợt khớp lệnh đã có tới 13,575 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công. Trong hơn một tháng qua lượng giao dịch của HAG đều đạt trên 10 triệu cổ phiếu/phiên.

Ông Đoàn Nguyên Đức tại sự kiện cuối tuần qua.

Cuối tuần qua, HAG chính thức khai trương cửa hàng thịt heo ăn chuối đầu tiên tại TP.HCM. Trong hai ngày đầu tiên lượng thịt bán ra không đủ cung cấp so với nhu cầu lớn của thị trường. 

HAG cho biết luỹ kế 8 tháng đầu năm đã tiêu thụ 136.075 con heo thịt, nhưng đây là lần đầu tiên công ty sở hữu cửa hàng riêng cũng như thương hiệu riêng. Cũng trong 8 tháng qua, công ty đã tiêu thụ 112.740 tấn chuối xuất khẩu và 54.540 tấn chuối phụ phẩm được dùng làm thức ăn cho heo. Lợi nhuận sau thuế 8 tháng đầu năm đạt 781 tỷ đồng, tương đương 69% kế hoạch của cả năm.

Công ty Cổ phần Bapi Hoàng Anh Gia Lai được thành lập nhằm cung ứng sản phẩm thịt heo của HAGL ra thị trường. Dự kiến thời gian tới công ty mở chuỗi cửa hàng Bapi Food chuyên bán các sản phẩm từ thịt (heo, bò, gà).

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2022, Bapi Hoàng Anh Gia Lai sẽ mở 200 cửa hàng, cuối năm 2023 tăng lên 2.023 cửa hàng (bao gồm cả nhượng quyền). Trong đó, 60%-70% cửa hàng tập trung tại TP.HCM và Hà Nội.

Bapi Hoàng Anh Gia Lai mới chỉ được thành lập từ tháng 6/2022. Hoàng Anh Gia lai đóng góp 27,5 tỷ đồng, tương đương 55% vốn điều lệ của CTCP BAPI Hoàng Anh Gia Lai. Bà Nguyễn Thị Huyền đại diện theo ủy quyền của công ty quản lý toàn bộ phần vốn góp vào CTCP BAPI Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, bầu Đức đã quyết định thu hồi vốn tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico), nhằm phát triển Hoàng Anh Gia Lai theo hướng nông nghiệp với cây chủ lực là chuối và con heo. Theo đó, bầu Đức đã bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu tại HAGL Agrico từ ngày 4/5 – 2/6/2022.

Hiền Anh

Loạt dự án, đất bị thu hồi ở các tỉnh cùng chung một lý do này

Chậm tiến độ, thậm chí có dự án hết thời hạn gia hạn vẫn chưa đưa đất vào sử dụng khiến nhiều diện tích đất, dự án của các doanh nghiệp ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Kon Tum vừa bị thu hồi.

Đà Nẵng: Bếp ga mini cháy hàng trước giờ bão Noru đổ bộ

Dự báo bão số 4 (bão Noru) đổ bộ sẽ gây mất điện nên người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua các vật dụng như bếp ga mini, đèn pin, quạt tích điện…

Sức hút của Sunshine Riverside - dự án sẵn trường học quốc tế ngay bên nhà

Chọn nhà theo nhu cầu sinh sống, học tập, làm việc, đặc biệt là có thể dành những tiện ích ưu tiên cho trẻ em luôn là tiêu chí được nhiều gia đình lựa chọn.

Bao nhiêu cổ phiếu 'họ' FLC bị đình chỉ giao dịch, huỷ niêm yết, giá hiện nay ra sao?

Nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC hiện chỉ còn được giao dịch tại mức giá từ 1.580 – 3.570 đồng/cp, các mã này đều giảm trên 80% về thị giá kể từ đầu năm 2022.

Giới trẻ Trung Quốc 'lạnh nhạt' với hàng mới, ưu ái mua hàng secondhand

Khó khăn tài chính và nhận thức rõ hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường khiến giới trẻ Trung Quốc có xu hướng lạnh nhạt với đồ mới, ưu ái mua đồ secondhand.

Nỗi kinh hoàng dinh thự lưu truyền về 'ma ám' ở Trung Quốc

Có những nơi trên thế giới này đã vượt qua sự bình thường để trở thành những địa điểm bí ẩn và được lưu truyền. Dinh thự ở Trung Quốc là một đặc điểm như vậy với truyền thuyết bị ma ám.

Lãi suất tăng, nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay bỏ tiền đầu tư đất?

Thời điểm đầu năm, khi bất động sản tăng trưởng thì có đến 70-80% lựa chọn đầu tư bất động sản, còn 20-30% chọn gửi tiền ngân hàng. Còn hiện nay khi lãi suất ngày một tăng cao thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay tiếp tục bỏ tiền đầu tư vào đất?

Clip bán đất, khách chốt nhanh hơn đi mua rau: Chiêu trò tạo ‘sóng ảo’

Thị trường bất động sản ở tất cả các thị trường hiện nay đều đang rất chậm. Để xảy ra sốt đất thời điểm này là rất khó, chỉ là chiêu trò….

Cổ phiếu ngân hàng: Phòng thủ hay thúc thủ?

Thị trường chứng khoán đang biến động với hầu hết cổ phiếu trong rổ VN30 phủ sắc đỏ, đồng nghĩa là hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều bốc hơi giá trị.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua đồ dự trữ bão, rau xanh cháy hàng, siêu thị đông nghịt

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ trước khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ. Tại chợ, siêu thị rau xanh cháy hàng, quầy mì tôm, bánh mì…người dân chen chúc nhau mua.