Món quà mà học sinh dành tặng cô giáo, không chỉ có hoa, mà còn có những món quà gần gũi như chuối, ớt, tỏi, bí ngô.
Chúng tôi có mặt tại trường THCS Huổi Một (Xã Huổi Một, Huyện Sông Mã, Tỉnh Sơn La) đúng dịp thầy và trò nhà trường tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Không giống như những gì chúng ta thường thấy trong một buổi lễ kỉ niệm ở thành phố, không khí của ngày Hiến chương các nhà giáo ở vùng biên giới phía Bắc này thật sự dân giã, gần gũi và giản dị đến lạ.
Trường THCS Huổi Một có 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc, những năm trước đây do điều kiện khó khăn nhà trường chưa tổ chức được một buổi lễ mít tinh, năm nay nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường đã tổ chức một buổi lễ kỉ niệm đơn giản nhưng đầy tình yêu thương.
Ban lãnh đạo nhà trường đã trao những phần quà cho những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và những em có hoàn cảnh khó khăn. Đó chỉ là những món quà hết sức giản dị như cây bút, quyển vở, cuốn sách nhưng đối với các em đó là món quà quý giá nhất.
Các em học sinh đến từ rất sớm để dọn dẹp sân trường, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các em vẫn lao động rất hăng say để đem lại cho thầy cô một ngày lễ ý nghĩa nhất.
Cô Phạm Thị Như Trang (giáo viên dạy Địa-GDCD của trường) nhận món quà mà học sinh dành tặng, không chỉ có hoa, mà còn có những món quà gần gũi như: chuối, ớt, tỏi, bí ngô.
Trường có hơn 100 em học sinh ở nội trú điều kiện thiếu thốn, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện. Trường chưa có thư viện, các phòng bộ môn, còn nhiều lớp học bằng đất.
Khu nhà ở của các em học sinh xa nhà của trường THCS Huổi Một.
Trường học xa nơi các em ở, có nhiều em phải đi 18km để đến lớp, do đó nhà trường và bà con đã giúp đỡ để xây dựng lên những phòng trọ ngay trong trường học để các em ở và tiện cho việc đến lớp, không phải đi lại nhiều lần, hay phải nghỉ học vào những ngày mưa bão.
Món quà “cây nhà lá vườn” do các em học sinh dành tặng cho thầy cô, bài múa truyền thống của dân tộc mình.
Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.
Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.
Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.
Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.
Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...