Cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh

Global Passport - Hộ Chiếu Toàn Cầu là một dự án được bảo hộ bởi AIESEC Hanoi đã trở lại với chủ đề "Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh" cho giới trẻ.

Dự án Global Passport nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao Tiếng Anh, trau dồi kĩ năng mềm cũng như giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế. Tại đây, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu khí khí vui vẻ, thân thiện cũng như nhiều hoạt động bổ ích và mới mẻ.

Với sự tham gia của các bạn thực tập sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới Đức, Nhật Bản, Malaysia... sinh viên sẽ có cơ hội được nhìn nhận Tiếng Anh từ nhiều góc độ khác nhau. Qua đó, bạn có thể gạt đi nỗi sợ hãi khi học Tiếng Anh, và coi tiếng Anh là 1 cánh cửa mở ra cho bạn những cơ hội mới.

Dự án bắt đầu diễn ra vào ngày: 13/03/2016 - 29/04/2016

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đến với dự án, sinh viên sẽ được tham gia 2 hoạt động chính kéo dài trong vòng 7 tuần từ 13/3 đến 29/4 là lớp học Tiếng anh trong vòng 2 tiếng, diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần và một số hoạt động cuối tuần.

Được biết, dự án này nhằm giúp các bạn học sinh phát triển khả năng Tiếng Anh rèn luyện phát triển bản thân, kĩ năng mềm, và trao đổi văn hóa với các nước khác. Ban tổ chức cũng có 10 - 15 bạn sinh viên quốc tế đến dự án tham gia công việc dạy Tiếng Anh, điều phối các hoạt động của dự án.

Hiểu được học sinh Việt Nam thường gặp trở ngại lớn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, Ban tổ chức muốn tạo ra một môi trường cởi mở, năng động để các bạn tham gia có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, dạy các bạn cách dùng Tiếng Anh trong các việc hằng ngày "how to play with English", như cách viết thư, cách hùng biện bằng Tiếng Anh chứ không chỉ là Tiếng Anh học thuật. 

Đặc biệt là các em học sinh cấp 3, khi lên Đại học luôn muốn tìm kiếm những cơ hội hoạt động ngoại khóa để được trải nghiệm, được mở rộng cái nhìn đối với xã hội. 

Được biết, dự án Hộ Chiếu toàn cầu do AIESEC Hà Nội tổ chức lần đầu vào năm 2013. Trải qua 8 mùa dự án, Hộ chiếu toàn cầu thành công thu hút được 616 bạn sinh viên Việt Nam và Quốc tế vào với dự án. 

Hiện tại AIESEC Hà Nội đang tổ chức mùa thứ  9. Ngoài AIESEC Hà Nội, các chi nhánh khác của AIESEC (AIESEC có 3 chi nhánh tại Hà Nội, 4 chi nhánh trong Hồ Chí Minh, và 1 chi nhánh tại Đà Nẵng) cũng đang diễn ra.

Opening Day là ngày ra mắt đầu tiên của Ban Tổ Chức vừa diễn ra ngày 13/3 đã được sự tham gia nhiệt tình của các bạn thực tập sinh với các bạn tham gia của dự án. Mục đích chính cho mọi người quen biết, gần gũi lẫn nhau trước rồi sau đó mới dạy Tiếng anh.

Buổi ra mắt đầu tiên chia các bạn tham gia thành 7 nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ do 1 bạn thực tập sinh phụ trách. Hoạt động trong nhóm cũng tương đối nhiều. Ví dụ như nghĩ tên, tạo "roll call" cho nhóm của mình, hay chơi các trò chơi để mọi người hiểu nhau hơn. 

Điều đặc biệt, các bạn đến muộn, hay vi phạm nội quy sẽ bị phạt bằng cách vượt qua một thử thách nào đó đúng theo văn hóa của AIESEC. Sau đó, tất cả mọi người cũng sẽ ngồi lại, thẳng thắn nói với nhau về những mong muốn của mình với đối phương. Các bạn tham gia nói về những kì vọng của họ với chương trình. Ban tổ chức, các bạn thực tập sinh nói về nhưng yêu cầu của họ với các bạn tham gia. Quan trọng là tất cả mọi người sẽ cùng nhau nhắc nhở và thực hiện những điều đó.

Ở phần cuối, các bạn tham gia được phát một tờ giấy và phong bì để viết thư cho chính họ sau 2 tháng. Trong bức thư đó, họ có thể viết những lời hứa với chính mình, hay mục đích muốn đạt được sau khi kết thúc khóa học. BTC giữ lại những bức thư đó và đến cuối dự án sẽ trả lại.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi ra mắt đầu tiên của dự án:

Cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh - ảnh 1
Cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh - ảnh 2
Cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh - ảnh 3
Cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh - ảnh 4
Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !