Cô giáo Việt Nam giành giải giáo viên giỏi tiếng Nga

Cô giáo Vũ Thanh Tâm đến từ Việt Nam đã giành 2 giải thưởng tại cuộc thi quốc tế "Giáo viên giỏi tiếng Nga ở nước ngoài".

Vòng chung kết cuộc thi quốc tế "Giáo viên giỏi tiếng Nga ở nước ngoài" lần thứ 3 đã diễn ra trong ba ngày từ 21 tới 23/10 tại thủ đô Moscow, Nga. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 600 giáo viên tiếng Nga của các trường phổ thông, trung học và đại học từ 60 quốc gia trên thế giới. Cô giáo Vũ Thanh Tâm đến từ Việt Nam đã giành 2 giải thưởng tại cuộc thi này.

Cô giáo Việt Nam giành giải giáo viên giỏi tiếng Nga - ảnh 1

Là một trong 15 thí sinh, đại diện của 15 quốc gia lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay, cô giáo Vũ Thanh Tâm, giảng viên của Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã giành 2 giải thưởng: "Nghệ thuật thuyết phục" và "Văn phong nói xuất sắc".

Cuộc thi quốc tế này được tổ chức thường niên từ năm 2013 theo sáng kiến của Cơ quan hợp tác Liên bang Nga. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu liên bang 2011 - 2015 nhằm thúc đẩy mở rộng không gian tiếng Nga và văn hóa Nga trên toàn thế giới.

Hiện nay, tiếng Nga được dạy ở các cấp phổ thông và đại học của khoảng 100 quốc gia, có gần 280 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Các chương trình hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và văn hóa được Chính phủ Nga đưa ra nhằm khôi phục và tăng cường vị thế của tiếng Nga tại nhiều quốc gia, đặc biệt là với thế hệ trẻ, trong đó có Việt Nam.

Nguồn VTV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !