Cô giáo và phụ huynh đánh nhau ngay trên bục giảng

Những ngày này, dư luận tại một xã ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vẫn chưa hết xôn xao về sự việc đáng tiếc khi đang trong giờ dạy học, một phụ huynh đã đến xô xát, ẩu đã với cô giáo ngay trên bục giảng, trước sự chứng kiến của hàng chục em học sinh lớp 2.
Con trẻ khiếp sợ

Những ngày này đến xã T.K ở huyện Thạch Hà, từ đầu làng đến cuối xóm chủ đề bàn tán xôn xao, “làm quà” cho những người khách vãng lai vẫn là chuyện cô giáo N. dạy lớp 2A xô xát, đánh nhau với chị H. ngay trên bục giảng.

Cô N. và chị .H. vốn chẳng lạ gì nhau. Hai người là hàng xóm láng giềng sát nhà nhau. Chị H. có con theo học cùng trường cô N. dạy học.
Cô giáo và phụ huynh đánh nhau ngay trên bục giảng - ảnh 1
Lớp học nơi xảy ra vụ đánh nhau giữa phụ huynh và cô giáo

Theo người dân nơi đây, sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/11, khi chị H. tìm đến trường Tiểu học trong xã, lao vào lớp cô N. đang dạy. Trận ẩu đả khiến cả hai người đều thâm tím mặt mày, sau đó cô N. còn phải nhập viện để điều trị thương tích.

Sau sự việc xảy ra, các cháu học sinh trong lớp học một phen khiếp sợ, về nhà con trẻ kể lại với cha, mẹ mình khiến các bậc phụ huynh không khỏi phiền lòng.

Chị Nguyễn Thị T. có con học lớp 2A tâm sự: "Cho dù có chuyện gì đi nữa thì chị H. và cô N. nên giải quyết bên ngoài, chứ không nên để xảy ra xô xát, ẩu đã ngay trên bục giảng, ngay trong giờ học của các cháu. Bởi vì như thế khiến các cháu khiếp sợ, để lại ấn tượng không tốt về người lớn."

Nhiều người thầm trách về hành vi tìm đến trường để rồi sinh ra xô xát của chị H. nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, lẽ ra trong lúc như thế cô N. phải đủ khôn khéo để xử sự, có thể nhẹ nhàng đi ra ngoài trao đổi, chứ không thể cùng lao vào xô xát với người ta như giữa đường, giữa chợ thế được.

Hiệu trưởng trường Tiểu học T. K cũng đã thừa nhận có sự việc xô xát ngay trong lớp học giữa cô giáo N. với chị H. vào sáng ngày 14/11/2013.

"Chúng tôi rất bức xúc khi một người dân tự ý vào trường học gây gổ, xô xát, đánh nhau với giáo viên đang giờ lên lớp. Rõ ràng môi trường học đường mà để xảy ra sự việc như thế là không thể chấp nhận được. Cần phải làm rõ để xử lý nghiêm túc", vị hiệu trưởng bức xúc.

Chỉ vì mâu thuẫn vặt

Thông tin từ Trưởng Công an xã T. K, sự việc là có thật, hiện công an xã đã lập biên bản, lấy tường trình của các bên liên quan.

Theo vị Trưởng Công an xã, nguyên nhân sâu xa là do chị H. và cô N. là hàng xóm của nhau nhưng từ lâu đã có mâu thuẫn về việc xả chất thải mất vệ sinh gây bất đồng.
Cô giáo và phụ huynh đánh nhau ngay trên bục giảng - ảnh 2
Chị H. bức xúc kể lại sự việc và nguyên nhân cũng chỉ vì việc xả thải mất vệ sinh chung của cô N.

Chiều ngày 13/11, hai bên tiếp tục có tranh cãi rồi xô xát nhau ngay trong xóm khiến chị H. rất bức xúc.

Cho đến sáng hôm sau, chị H. tìm đến nơi cô N. đang dạy và rồi đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị H. cũng thành thật hối tiếc về việc mình mất kiềm chế khi mục đích ban đầu là đến trường để báo với BGH về việc cô N. xô xát với mình ở nhà nhưng khi đến trường nhìn thấy cô N. là chị lao vào chửi bới rồi tiếp tục xô xát thêm lần nữa.

Cũng theo chị H, cô N. là người đã lao vào đánh mình trước, khi cô giáo lớp bên cạnh biết sang can ngăn, cô N. còn cầm thước đánh mấy cái vào đầu.

Hiện Phòng GD huyện Thạch Hà cũng đã về tiếp xúc với nhà trường, với Công an xã để nắm thêm thông tin.

Trưởng thôn nơi chị H. và cô N. sinh sống cũng cho biết, mâu thuẫn giữa gia đình chị H. và cô N. đã diễn ra từ lâu và cũng xuất phát từ việc bức xúc về chuyện cô N. xả rác thải mất vệ sinh.

Nhiều lần thôn cũng đã nhắc nhở, yêu cầu giữ tình đoàn kết làng xóm, đảm bảo an ninh trật tự, nếp sống văn hóa dân cư nhưng rồi mâu thuẫn vẫn cứ kéo dài.

Một nữ cán bộ Phòng GD huyện Thạch Hà được giao trách nhiệm tiếp cận nắm thông tin về sự việc cũng đã bày quan ngại khi để xảy ra sự việc xô xát, ẩu đã ngay trong lớp học.

“Điều đó đã để lại ấn tượng xấu trong lòng con trẻ về người lớn, về các bậc cha mẹ, thầy cô...”, vị cán bộ cho biết.

Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !