Cô giáo Mỹ bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm

Theo Tirado, cô đã vi phạm chính sách của nhà trường là không được phép cho điểm dưới 50% tổng điểm bài kiểm tra.
Khi một nhóm học sinh lớp 8 không nộp bài tập được giao, cô giáo môn nghiên cứu xã hội Diane Tirado (bang Florida, Mỹ) đã cho các em điểm 0. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại chính sách "không có điểm 0" tại trường West Gate ở thành phố Port St. Lucie, theo New York Post ngày 26/9.

Cô giáo Diane Tirado. Ảnh: Facebook"Tôi không được phép chấm thấp hơn 50% tổng điểm", cô giáo 52 tuổi cho biết.
Trong bài tập đầu tiên của học kỳ, Tirado yêu cầu học sinh ghi chú về các sự kiện và vẽ bản đồ, như cách các nhà thám hiểm thế kỷ 15 thường làm. Các em có hai tuần để thực hiện cuốn sổ tay.

Tuy nhiên, phụ huynh bắt đầu phàn nàn vì nội dung bài tập quá nặng. "Tôi được gọi đến văn phòng hiệu trưởng vì phụ huynh không hài lòng với tôi. Điều này khiến cuộc sống của tôi đảo lộn hàng tuần liền", Tirado nói.

Nắm được chính sách "không có điểm 0", nhưng cô nghĩ những em không nộp bài thì không xứng đáng được bất kỳ điểm nào.

Tirado bị sa thải ngày 14/9, chưa đầy hai tháng sau khi được tuyển vào trường. Không có nguyên nhân chính thức nào được đề cập trong thư của hiệu trưởng, bởi Tirado vẫn đang trong thời gian thử thách tại trường. Dù vậy, cô tin việc từ chối tuân thủ quy định của trường là điểm mấu chốt khiến cô mất việc.

Vào ngày cuối cùng, Tirado để lại lời nhắn trên bảng trắng cho các học sinh: "Tạm biệt các em. Cô Tirado yêu các em và chúc các em những điều tốt nhất trong cuộc sống! Cô đã bị sa thải vì từ chối chấm 50% tổng điểm cho những em không hề nộp bài".

Lời nhắn cuối cùng của cô Tirado. Ảnh: Facebook


Lời nhắn được cô chụp lại và đăng lên Facebook hôm thứ bảy, được cộng đồng chia sẻ 2.300 lần. "Thật lố bịch khi cho ai đó một thứ gì đó trong khi họ không làm gì cả, điều đó tạo ra một tương lai ảm đạm", Tirado chia sẻ, bổ sung rằng người lớn đang quá nuông chiều trẻ.

Trên WPTV, phát ngôn viên của trường phủ nhận thông tin về chính sách "không có điểm 0". "Không có chính sách của học khu hay một trường riêng lẻ nào cấm giáo viên chấm điểm 0 khi học sinh không nộp bài", người này nói.

Tuy nhiên, Tirado khẳng định quy định được nêu rõ trong sổ tay học sinh và phụ huynh trường West Gate, với dòng chữ in hoa màu đỏ tươi "Không có điểm 0 - điểm thấp nhất có thể là 50%". Cô đã cung cấp hình ảnh cho báo chí.

Phát ngôn viên cho biết một số giáo viên và các khoa của trường đã thảo luận về phạm vi điểm và kết luận rằng điểm F sẽ tương đương từ 50 đến 59.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !