Cô giáo làm giả học bạ "giúp" học sinh thi vào trường Biên phòng

Cô Nguyễn Thị Vân Thanh đã thừa nhận hành vi làm giả học bạ vì điều kiện tuyển vào trường, học sinh phải đạt học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt, nhằm mục đích giúp học sinh được vào trường Biên phòng để các em có công việc ổn định sau này.

Chiều 17/12, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết ngành đang xem xét, hạ mức kỷ luật đối với một giáo viên làm giả học bạ học sinh từ buộc thôi việc xuống hình thức nhẹ hơn để giáo viên này còn có cơ hội phục vụ trong ngành giáo dục.

Cô giáo làm giả học bạ

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tiệp, trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo Long An có quyết định buộc thôi việc đối với giáo viên theo quy định tại Luật cán bộ, công chức; đồng thời đã tham khảo ý kiến của Thanh tra, Sở Nội vụ tỉnh. 

Tuy nhiên, xét thấy giáo viên này hoàn cảnh khó khăn, đang ở tập thể của nhà trường; một mình nuôi con đang học trường cao đẳng (đã ly dị chồng)… nên lãnh đạo Sở quyết định xem xét hạ mức kỷ luật buộc thôi việc trên.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An có quyết định buộc thôi việc đối với cô Nguyễn Thị Vân Thanh, giáo viên Trường trung học phổ thông Kiến Tường, vì có hành vi làm giả học bạ học sinh.

Vào tháng Tư vừa qua, Đồn Biên phòng Long An đem 4 hồ sơ dự tuyển Trung cấp biên phòng năm học 2015-2016 của học sinh Trường trung học phổ thông Kiến Tường để xác minh. Qua xác minh, phát hiện 2 hồ sơ sai do làm giả học bạ, ghi sai điểm số, hạnh kiểm (học lực yếu kém thành khá). 

Nhà trường đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra thị xã Kiến Tường làm rõ vụ việc. Kết quả, cô Nguyễn Thị Vân Thanh đã thừa nhận hành vi làm giả học bạ vì điều kiện tuyển vào trường, học sinh phải đạt học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt, nhằm mục đích giúp học sinh được vào trường Biên phòng để các em có công việc ổn định sau này.

Nguồn VN+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !