Độc đáo vòng cổ thông minh giúp hiểu cảm xúc thú cưng

Một công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc phát triển sản phẩm vòng cổ độc đáo dành cho chó cưng giúp chủ nhân hiểu được cảm xúc của thú cưng qua tiếng sủa.
Độc đáo vòng cổ thông minh giúp hiểu cảm xúc thú cưng
Chiếc vòng cổ thông minh giúp chủ nhân hiểu cảm xúc thú cưng

Vòng đeo cổ Petpul do một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc sáng tạo ra có thể cho chủ vật nuôi biết cảm xúc của chú chó cưng thông qua ứng dụng điện thoại thông mình.

Chiếc vòng cổ hỗ trợ công nghệ AI nhận dạng giọng nói có thể phát hiện cảm xúc trên răng nanh bằng cách theo dõi tiếng sủa. Chiếc vòng có thể giúp chủ nhân vật nuôi biết chú chó đang vui vẻ, thoải mái, lo lắng, tức giận hay buồn bã. Ngoài ra, chiếc vòng cũng theo dõi hoạt động thể chất và nghỉ ngơi của thú cưng.

Công ty bắt đầu thu thập nhiều loại tiếng sủa khác nhau để phân tích cảm xúc của chó từ năm 2017. Ba năm sau, họ phát triển một thuật toán độc quyền dựa trên cơ sở dữ liệu hơn 10.000 mẫu từ 50 giống chó khác nhau.

Độc đáo vòng cổ thông minh giúp hiểu cảm xúc thú cưng
Chiếc vòng cổ thông minh hi vọng sẽ tăng sự gắn kết giữ chủ nhân và thú cưng

Moon Sae-mi, chủ nhân của chú chó Border Collie, 6 tuổi cho biết: "Tôi nghĩ chú chó cảm thấy hạnh phúc khi được chơi đùa, cảm thấy buồn, lo lắng khi tôi không có nhà, thực sự cảm thấy tức giận khi thua một trò chơi nào đó, khá giống cảm giác của con người".

 

Chiếc vòng cổ đã được đem đi tiến hành thử nghiệm thiết bị tại Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Theo đó, chiếc vòng cổ có tỷ lệ nhận dạng cảm xúc chính xác đến 90%, là thiết bị đầu tiên thuộc loại này hỗ trợ công nghệ nhận dạng giọng nói AI.

Giá của chiếc vòng cổ vào khoảng hơn 2,2 triệu đồng. Theo dữ liệu của Euromonitor, thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu trị giá 138 tỷ USD vào năm 2020, tăng 34%. Nguyên nhân là do ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà với thú cưng, hoặc nuôi thú cưng trong thời gian giãn cách xã hội. Ước tính số lượng chó toàn cầu cũng tăng 18% lên khoảng 489 triệu con.

Andrew Gil, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Petpuls cho biết: "Nhiều người bắt đầu nhận nuôi thú cưng nhưng cũng có một số người bỏ rơi chúng. Chúng tôi hi vọng chiếc vòng cổ có thể coi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chủ nhân hiểu được cảm xúc của loài chó, tăng sự gắn kết".

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan

Không cần tủ lạnh vẫn giữ được trái cây luôn tươi ngon, kỹ thuật truyền thống của người Afghanistan khiến nhiều người kinh ngạc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

thú cưng

hàn quốc

 
List comment
 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.

 
 
'Pháo đài ma' biến mất 100 năm bất ngờ hiện hình trong ảnh radar
icon

Pháo đài ma quái mang tên Shís gi Noow là một di tích quan trọng được xây dựng bởi người Tlingit bản địa của Alaska, bất ngờ hiện lên với hình thang độc đáo trong ảnh quét radar Công viên Lịch sử Quốc gia Sitka.

 
Lạ lùng chuyện làm đám ma giả để sống tốt hơn ở Thái Lan
icon

Nhiều người Thái đã tìm đến những ngôi chùa để tổ chức đám tang giả với hi vọng có thể lấy được may mắn.

 
Lý do bất ngờ khiến kính viễn vọng săn người ngoài hành tinh nổi tiếng bị sập
icon

Kính thiên văn săn người ngoài hành tinh mang tính biểu tượng của Đài quan sát Arecibo sụp đổ. Lý do là gì?

 
Thót tim với những ngôi làng cheo leo trên vách núi
icon

Có địa thế vô cùng hiểm trở, những ngôi nhà trên núi chênh vênh khiến nhiều người lo lắng trước độ an toàn nhưng vì nhiều lý do chúng vẫn tồn tại và trở thành điểm tham quan hút du khách theo thời gian.

 
Chú chim cánh cụt e thẹn đáng yêu mê hoặc cư dân mạng, điều gì thực sự đã xảy ra?
icon

Khoảnh khắc chú chim cánh cụt biểu cảm xấu hổ e thẹn vô cùng đáng yêu sau khi đi nhầm đàn khiến cư dân mạng tan chảy.