Chuyện khó tin Trường Xiếc: Chánh thanh tra Bộ lên tiếng

Những lùm xùm ở trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (trường Xiếc) dường như đang rơi vào "im lặng đáng sợ". Tập thể cán bộ, giáo viên trường Xiếc mong muốn Bộ VHTT&DL cần sớm có câu trả lời để làm sáng tỏ những bức xúc trong vụ việc này.

Chuyện khó tin Trường Xiếc: Chánh thanh tra Bộ lên tiếng

Những lùm xùm ở trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (trường Xiếc) dường như đang rơi vào "im lặng đáng sợ". Tập thể cán bộ, giáo viên trường Xiếc mong muốn Bộ VHTT&DL cần sớm có câu trả lời để làm sáng tỏ những bức xúc trong vụ việc này.

Chuyện lạ đời khó tin tại trường Xiếc Việt Nam

Báo điện tử Infonet đã đưa tin về những chuyện lạ đời ở trường Xiếc Việt Nam. Để rộng đường dư luận, PV báo điện tử Infonet đã liên hệ với ông Tô Văn Động, người phát ngôn Bộ VHTT&DL. Ông Động thông báo: “Về việc tại trường Xiếc, phía Bộ đã nhận được đơn của giáo viên và đang trong quá trình thụ lý. Sau này có kết quả sẽ thông báo lại”.

Cũng tại cuộc trao đổi này, ông Động thông báo có ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ sẽ trả lời câu hỏi của PV.

Ông Vũ Xuân Thành nói: Chúng tôi đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Xiếc giải trình, bây giờ chưa nhận được nên chưa có gì để nói!

Khi PV đặt câu hỏi khi nào sẽ có kết quả, vị Chánh thanh tra nói: “Bao giờ có kết quả thì chưa biết được. Chúng tôi còn bao nhiêu việc chứ đâu phải mỗi cái việc của trường Xiếc”.

Chuyện khó tin Trường Xiếc: Chánh thanh tra Bộ lên tiếng

Trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam "nổi sóng" vì đơn thư bức xúc của tập thể cán bộ giáo viên.

Về nội dung đơn kêu cứu của tập thể cán bộ giáo viên Trường xiếc đề cập đến chuyện: có hay không việc Chánh thanh tra tiết lộ danh tính của người ký tố cáo cho ông Hiệu trưởng, để ông Hiệu trưởng gọi điện làm khó cán bộ trong trường (đã được ghi âm), ông Vũ Xuân Thành nói to “Tố cáo như vậy thì phải có bằng chứng”.

“Có đơn thì không báo cho người ta biết để người ta giải trình hay sao?”, ông Thành hỏi lại PV.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi “Tại sao không thông báo bằng văn bản mà lại thông báo qua điện thoại, tiết lộ danh tính người viết đơn tố cáo? Trong khi Luật Khiếu nại tố cáo nghiêm cấm tiết lộ tên tuổi, danh tính người làm đơn tố cáo?” thì ông Chánh Thanh tra phủi tay nói: “Tôi không trả lời”.

Trước đó các cán bộ giáo viên công tác tại Trường Xiếc gửi đơn tố cáo ông hiệu trưởng lên Bộ VHTT&DL và các cơ quan báo chí, trong đó nêu nhiều bức xúc về việc không cấp bằng cho học sinh tốt nghiệp theo quy định; vi phạm chế độ chính sách đối với người lao động; và một số vấn đề khác liên quan đến tài chính.

Đặc biệt, sau đó các cán bộ, giáo viên trong trường cũng gửi đơn kêu cứu lên Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTT&DL. Nội dung đơn kêu cứu kiến nghị làm rõ việc có hay không việc Thanh tra Bộ VHTT&DL cung cấp danh tính những cán bộ ký đơn tố cáo Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh để ông Khánh lúc đó đang ở nước ngoài, vẫn gọi điện “đe nẹt” một cán bộ trường Xiếc. Cuộc gọi này đã được ghi âm gửi kèm theo đơn kêu cứu.

Trích băng ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại ông Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Xiếc với một cán bộ của trường:

“- Ông Hoàng Minh Khánh:Tôi đang ở nước ngoài thì anh Thành Chánh thanh tra Bộ gọi điện cho tôi, đã đọc tên một số người ký tên vào đơn kiện. Chị có ký vào lá đơn kiện tôi không?

... Tôi hỏi lại là trong tờ đơn có tên chị không? Nếu không có thì chị bảo không, có thì bảo có chứ không phải không biết.

... Chị đừng vặn vẹo tôi nữa, khẩn trương lên. Tôi phải trả lời thanh tra bây giờ. Nếu người khác ký tên chị thì là mạo danh. Nếu có thì chị chỉ cần trả lời tôi là có.

- Tôi rất buồn và thất vọng vì chị”.

Học sinh, cán bộ, giáo viên trường Xiếc mong muốn Bộ VHTT&DL cần sớm có câu trả lời để làm sáng tỏ những bức xúc trong vụ việc này.

Hương Giang-Nguyễn Dũng

Chăm sóc sức khỏe cần thực hiện ngay khi cơ thể còn khỏe

Sức khỏe không chỉ được quyết định bởi việc chữa bệnh mà còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng, vận động, trạng thái tinh thần, môi trường sống và thói quen sinh hoạt.

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Đang cập nhật dữ liệu !