Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 6 cùng nhóm người chặn đánh nữ sinh lớp 9 ngay cổng trường

Do mâu thuẫn cá nhân với một nữ sinh lớp 6, Nguyễn Phương T. (nữ sinh lớp 9) bị nhóm học sinh hành hung ngay tại cổng trường.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Ninh, chiều 7/10 trên địa bàn xảy ra vụ việc hai nữ sinh đánh nhau tại cổng trường THCS Hồng Thái Đông (thị xã Đông Triều).

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, nhân lúc đi học về, một học sinh lớp 6 (Trường THCS Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều) cùng một số người khác đợi ở cổng trường để hành hung nữ sinh tên T. (học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Thái Đông).

Em Nguyễn Phương T. vừa xuất hiện liền bị nhóm học sinh đứng đợi sẵn xông vào đánh đấm, lột quần áo nhưng không thể phản kháng do nhóm học sinh kia quá đông.

Sau đó em T. về nhà và được người thân đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí) kiểm tra sức khoẻ trong tình trạng tâm lý hoảng loạn, tay chân sưng và bị thương vùng đầu.

 
Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 6 cùng nhóm người chặn đánh nữ sinh lớp 9 ngay cổng trường
Nữ sinh T. nhập viện với tinh thần hoảng loạn sau khi bị nhóm người đánh hội đồng (ảnh: Hà tâm)

Sự việc đang khiến nhiều người bức xúc vì chỉ trong 2 ngày nay có đến 3 vụ bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục. Điều này khiến dư luận hoài nghi về việc tuyên truyền cho học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường, trong đó có việc học sinh nói không với bạo lực học đường đang được triển khai tích cực tại nhiều cơ sở giáo dục nhưng thực tế lại chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt tình hình tôi đã yêu cầu Phòng giáo dục báo cáo sự việc, có hình thức xử lý nghiêm khắc với những học sinh cố tình vi phạm quy định để đảm bảo tính răn đe”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Xôn xao clip nữ sinh Nam Định đánh bạn dã man ngay trong lớp học
icon

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị 2 người bạn học đánh đập trong lớp học một cách dã man.

 
 
Lại thêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh nữ chửi bới, đấm đá, thậm chí dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh khác.

 
 
Học sinh, giáo viên không dùng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục
icon

Đó là một trong những nội dung được quy định tại bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

 
 
Giáo viên không được trù dập, bạo hành học trò
icon

Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành về bộ quy tắc ứng xử học đường nêu rõ những quy tắc ứng xử của cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, giáo viên, nhân viên, người học, cha mẹ người học, của khách đến cơ sở giáo dục.

 
 
Hải Phòng: Cần thực hiện tốt việc nêu gương trong giáo dục văn hóa ứng xử học đường
icon

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học 2020-2021 là đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

 
 
Bộ GD&ĐT: Xây dựng văn hóa học đường là nhiệm vụ trọng tâm của năm học
icon

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị - Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết thời gian tới Bộ sẽ chỉ đạo các trường đẩy mạnh thực hiện các nội dung xây dựng văn hóa ứng xử học đường.

 
Chế tài nào để bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường phát huy hiệu quả?
icon

Năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 mà Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành chính thức có hiệu lực.

 
Bộ quy tắc ứng xử học đường: Không có chế tài xử phạt nhưng là chuẩn mực để tuân theo
icon

Dù không đưa ra chế tài xử lý cụ thể các hành vi vi phạm bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng khi đã quy định việc nào được làm, việc nào không được làm thì mọi người sẽ có chuẩn mực để tuân theo.

 
Bộ quy tắc ứng xử học đường yêu cầu trang phục học sinh thế nào?
icon

Trong bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường, trang phục là một trong ba nội dung được quy định rõ đối với không chỉ học sinh mà còn với cán bộ nhà trường.

 
Ninh Bình: Tích hợp giáo dục bộ quy tắc ứng xử học đường vào chương trình chính khóa
icon

Văn hóa học đường được biểu hiện ở các khía cạnh như giao tiếp, ứng xử văn hóa thông qua công tác giảng dạy, học tập, hoạt động tập thể, vui chơi...