Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn

Phát hiện học trò bị nạn, thầy giáo lập tức ôm học trò đến bệnh viện cách đó 20 km và huy động thầy cô, bạn bè tiếp máu.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định khen thưởng đối với thầy giáo Võ Văn Cư - giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh. 

Theo đó, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Cư do đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc cứu người bị tai nạn giao thông.

Được biết, thầy giáo Võ Văn Cư là một giáo viên giỏi của trường, năm nào thầy cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn là tấm gương tốt cho học sinh về việc thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa học đường, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn
Thầy giáo Võ Văn Cư đã có hành động đẹp cứu sống học trò của mình.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết cũng đang xem xét ký các quyết định khen thưởng 4 thầy cô khác và một học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi đã hiến máu cứu bạn học bị tai nạn. 

Trước đó, lúc 13h45, ngày 26/4, trên đường đến trường, em Nguyễn Thanh Hải - học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tránh chiếc xe tải đi ngược chiều và tự tông vào chậu kiểng nhà dân bên đường.

 

Hải đập ngực xuống đường, chấn thương nặng. May mắn lúc đó, thầy giáo Võ Văn Cư đi phía sau lập tức dừng xe máy cứu học trò. Thầy Cư đã nhờ một học sinh ôm em Hải và chạy xe máy đưa học trò đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận ở huyện Đức Linh cách hiện trường hơn 20 cây số để cấp cứu.

Sau khi siêu âm, chụp X quang, bác sĩ chuyên khoa 2 Hồ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện, chẩn đoán: "Em Hải bị vỡ gan, phải mổ cấp cứu và cần phải có ngay từ 4 đến 6 đơn vị máu. Nếu chuyển viện, bệnh nhân có thể tử vong trên đường đi".

Để cứu học trò, thầy Cư đã không ngần ngại ký cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải đang làm mướn ở xa chưa về kịp. Thầy Cư còn cam kết với các bác sĩ: "Bệnh viện cứ mổ. Tôi bảo đảm máu không thiếu". Ngay lúc đó, thầy nhắn thông tin cần cứu giúp cho hiệu trưởng và các giáo viên trong trường.

Tin học trò đang nguy cấp và cần người có nhóm máu O, B được thông báo khẩn cấp đến tất cả thầy cô và học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi. Rất nhanh, những thầy cô và học sinh có nhóm máu O, B đã tự nguyện lên xe tới bệnh viện để cứu trò, cứu bạn. Bác sĩ, Hồ Ngọc Sơn và kíp mổ đã hoàn tất ca mổ sau gần 2 giờ. Đến sáng 27/4, em Hải đã hồi tỉnh, sức khỏe ổn định.

Do hoàn cảnh em Hải khó khăn nên sau khi em gặp nạn, ngoài việc thầy cô, bạn bè hợp sức hiến máu còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ viện phí cho em.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

bình thuận

 
List comment
 
 
Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trường học tại nhiều nơi chưa quan tâm đến tâm lý lứa tuổi
icon

Tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm.

 
 
Phú Thọ: Biểu dương thầy giáo dũng cảm cứu 3 người đuối nước
icon

Một thầy giáo của trường THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã có hành động dũng cảm cứu được 3 người đuối nước.

 
 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
 
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
icon

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

 
Tặng Giấy khen cho nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Chiều 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tặng Giấy khen cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

 
Nữ sinh Hà Tĩnh trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh rơi
icon

Sau khi nhặt được hơn 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

 
Bến Tre: Phấn đấu 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết địa phương phấn đấu giai đoạn 2022 - 2025, 100% các trường học duy trì, phát huy và thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.

 
Quảng Ninh: Đổi mới phương pháp trong giáo dục văn hóa ứng xử
icon

Đó là một trong những yêu cầu khi triển khai Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn tới tại Quảng Ninh.