Khen thưởng nam sinh lớp 8 dũng cảm bắt trộm ở Bạc Liêu

Ngày 30/5, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tuyên dương nam sinh D.Q.V. (học sinh lớp 8,Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, TP Bạc Liêu) cùng các bạn của em này vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Theo đó, trước Tết Nguyên đán 2020, khi cùng nhóm bạn chơi ở Quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), em V. cùng với 2 người bạn phát hiện một đối tượng trộm điện thoại của người dân rồi bỏ chạy.

Ngay lập tức , V. cùng bạn vừa đuổi theo, vừa hô hoán để mọi người hỗ trợ bắt trộm. Sau đó, đối tượng trộm bị nhóm bạn của V. và người dân bắt được giao cho công an địa phương.

Khen thưởng nam sinh lớp 8 dũng cảm bắt trộm ở Bạc Liêu
Khen thưởng nam sinh lớp 8 dũng cảm bắt trộm ở Bạc Liêu (ảnh: Nhật Tân)

Trước hành động không sợ nguy hiểm khi đuổi bắt trộm của em V., Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng giấy khen cho em tại trường. Ngoài ra, các em còn lại sẽ được công an địa phương trao trực tiếp tại nhà.

 

Đại úy Châu Hoàng Đương, Phó trưởng Công an phường 1 (TP Bạc Liêu) cho biết, sự dũng cảm của em V. rất đáng hoan nghênh và mong các em cố gắng học tập tốt, hãy cùng nhau phát huy để cùng địa phương đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

“Qua đây, lực lượng công an cũng tuyên truyền đến các em học sinh chấp hành tốt quy định pháp luật, đặc biệt là bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, đại úy Châu Hoàng Đương cho hay.

Có thể nói, hành động của em D.Q.V. dũng cảm bắt cướp xứng đáng được tuyên dương và làm gương cho những hành động đẹp trong cộng đồng. Đó cũng là bài học thực hành theo đúng những gì em được giáo dục tại nhà trường, phát huy tinh thần dũng cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn như bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường hướng tới. Tới đây, các nhà trường cần tăng cường giáo dục văn hóa ứng xử học đường để học sinh rèn luyện đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách và có trách nhiệm hơn nữa với bản thân và cộng đồng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Học sinh tử vong khi cắt tỉa cây: Hiệu trưởng vi phạm nghiêm trọng quy định
icon

“Hành vi của Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhiệm vụ của học sinh”, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch UBND TP Hải Dương nói về vụ việc học sinh tử vong khi bị phân công đi cắt tỉa cành cây.

 
 
Biểu dương học sinh lớp 5 nhặt được 68 triệu đồng, trả lại người đánh rơi
icon

Huyện đoàn Châu Phú và Hội đồng Đội huyện Châu Phú (An Giang) đã trao Giấy khen, biểu dương em Hồ Thế Thuận - Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu vì nhặt số tiền gần 68 triệu đồng và trả cho người đánh rơi.

 
 
Nam Định: Học sinh bị cô giáo đánh bầm tím tay vì bút hết mực, viết chậm
icon

Ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

 
 
Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên bạo hành học sinh, hiệu trưởng khẳng định không
icon

Sáng ngày 25/5, chị Đ.T.X (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì) tát chảy máu, dập môi tại trường học.

 
 
Tặng bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước
icon

Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển, nam sinh lớp 11 tại Quảng Bình đã được tặng Bằng khen.

 
 
Thầy giáo đánh học sinh: “Vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử giáo viên với học sinh”
icon

Một học sinh lớp 7 trên địa bàn Thanh Hóa bất ngờ ngất xỉu tại cổng trường và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trước đó, học sinh này trong giờ Thể dục đã bị thầy giáo đánh.

 
Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
icon

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

 
TS Khuất Thu Hồng: Phụ huynh đánh giáo viên tạo ra bài học xấu cho học sinh
icon

Đây là bài học xấu khiến giới trẻ nghĩ rằng có thể dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn. Bạo lực có thể chen vào bất kỳ mối quan hệ nào, ngay cả mối quan hệ từ trước đến nay được coi là thiêng liêng…

 
Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh tại lớp học: “Văn hóa ứng xử ở đâu?”
icon

Những ngày qua dư luận đang bức xúc về việc một phụ huynh tại xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã tìm đến tận lớp con mình học rồi dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo bất tỉnh phải nhập viện.

 
Học sinh lớp 1 đi học sớm phải đứng nắng ngoài cổng trường còn bị phê bình
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh vụ việc một cô giáo nhắn tin với các phụ huynh để phê bình việc cho học sinh đi học sớm.