Phú Thọ: Biểu dương thầy giáo dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Một thầy giáo của trường THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã có hành động dũng cảm cứu được 3 người đuối nước.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 14/5, 3 bố con anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc) cùng 1 cháu gái ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi.

Khi nhóm 4 người lội xuống vùng nước ven bãi bồi thì bị sụt cát nên cả nhóm bị kéo vào vùng nước sâu.

Rất may, lúc này, thầy giáo Phùng Anh Tuấn - giáo viên THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) nghe được tiếng kêu cứu nên chạy lại để cứu vớt.

Phú Thọ: Biểu dương thầy giáo dũng cảm cứu 3 người đuối nước
Hiện trường vụ việc

Kể chi tiết về vụ việc, thầy Phùng Anh Tuấn chia sẻ: "Nhà tôi cách khu vực xảy ra vụ việc khoảng 200 m. Vào lúc 17h30 ngày 14/5, khi có việc đi qua khu vực xảy ra vụ việc chừng 50m thì nghe thấy tiếng kêu cứu dưới dòng sông. Tôi nhanh chóng chạy lại và phát hiện một nhóm người đang có biểu hiện đuối nước cách bờ khoảng 15m nên đã lao xuống để cứu.

Ban đầu tôi đưa được bé trai đang học lớp 3 vào bờ. Sau đó, quay trở lại, đưa được anh Đỗ Xuân Quyết và lần thứ 3 là đưa được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m vào bờ an toàn. Tuy nhiên, khi ra tìm cháu bé còn lại (cháu của anh Quyết) thì không nhìn thấy đâu. Và sau đó, cháu được đưa lên bờ nhưng do bị ngạt nước nên đã không qua khỏi.

 

Tôi vật lộn với dòng nước khoảng 10 phút, lúc mới đầu sức khỏe còn tốt nhưng về sau cảm thấy yếu đi rõ rệt. Nhưng điều mà tôi day dứt nhất là không cứu được cháu bé cuối cùng dù đã cố gắng hết sức. Cháu này có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt, cháu ngoan, học khá nên càng nghĩ càng thấy thương cháu”.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, Trường THPT Hạ Hòa đã có báo cáo với Sở GD&ĐT Phú Thọ. Đồng thời, chiều ngày 15/5, đại diện Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đến gia đình thầy giáo Phùng Anh Tuấn biểu dương tinh thần và hành động gắng sức mình để cứu người trong cơn hoạn nạn.

Thông qua vụ việc này, Trường THPT Hạ Hòa sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước trong nhà trường, chỉ đạo mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên tại nhà trường, gia đình và địa phương về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong dịp hè.

Cùng với đó là tuyên truyền về văn hóa học đường, mỗi giáo viên là một tấm gương sáng về người tốt, việc tốt, giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trường học tại nhiều nơi chưa quan tâm đến tâm lý lứa tuổi
icon

Tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm.

 
 
Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn
icon

Phát hiện học trò bị nạn, thầy giáo lập tức ôm học trò đến bệnh viện cách đó 20 km và huy động thầy cô, bạn bè tiếp máu.

 
 
Bắc Giang: Giáo dục văn hóa học đường cho học sinh từ những hoạt động thiết thực
icon

Trong những năm qua, cùng với việc giáo dục kiến thức, ngành giáo dục Bắc Giang rất quan tâm, chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử nhằm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho đội ngũ nhà giáo, nhân viên và học sinh.

 
 
Thêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, chuyên gia chỉ cách trị tận gốc bạo lực học đường
icon

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trên đoạn đường thuộc khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Sau những vụ bạo lực học đường ở Thừa Thiên Huế, cần có các biện pháp phòng ngừa từ xa
icon

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra nhiều vụ việc học sinh mâu thuẫn, đánh nhau. Những vụ việc như vậy được quay clip, lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. 

 
 
Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường phải được xây dựng trên 4 mối quan hệ cốt lõi
icon

Vừa qua đã xảy ra nhiều vụ việc học sinh gây gổ, đánh nhau chỉ vì những phát ngôn trên mạng hay xích mích cá nhân mà để lại hậu quả khôn lường.

 
Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng
icon

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

 
Phạt hành chính với phụ huynh đến tận nhà tát bạn học của con
icon

Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.K về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” với số tiền 2,5 triệu đồng.

 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa trải lòng trước vấn nạn bạo lực học đường
icon

Tháng 1/2021, một vụ việc đau lòng đã xảy ra tại Trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) khi học sinh P.T.L bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, tổn hại 49% sức khỏe. 

 
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 học sinh Quảng Trị trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh mất
icon

Hai học sinh lớp 1 ở tỉnh Quảng Trị với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.