Trung tâm y tế huyện Mộc Châu phấn đấu 100% khoa phòng không khói thuốc lá

Theo BSCK II Khuất Thanh Bình – Giám đốc trung tâm y tế huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu, Sơn La đã đưa ra kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện Mộc Châu đưa ra mục tiêu chung không hút thuốc lá tại các Khoa, Phòng, Trạm Y tế bao gồm toàn thể nhân viên và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y  tế.

Theo bác sĩ Bình năm 2020, trung tâm hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá như: Viêm phổi mãn tính tắc nghẽn, tăng huyết áp, tim mạch… đảm bảo cho mọi người được sống trong môi trường trong lành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trung tâm y tế huyện Mộc Châu phấn đấu 100% khoa phòng không khói thuốc lá
Các khoa phòng treo biển cấm hút thuốc lá 

Các mục tiêu cụ thể triển khai đến các Khoa phòng, 15 trạm y tế xã, thị trấn thực hiện chương trình phòng chống tác hại thuốc lá. 100% cá Khoa, Phòng, Trạm Y tế có cán bộ phụ trách giám sát việc thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá tại đơn vị.

Tuyên truyền, cung cấp thông tin và hiểu biết về tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá thụ động, triển khai vận động và đăng ký không hút thuốc trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

Triển khai xây dựng 100% đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn không hút thuốc lá. Phấn đấu toàn diện không khói thuốc trong cơ quan, đơn vị.

Phát động không hút thuốc trong các Khoa, Phòng, Trạm Y tế, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bệnh nhân, người thân không hút thuốc lá.

Phấn đấu năm 2020, 100% các Khoa phòng nơi công cộng trong khuôn viên của Trung tâm Y tế và trạm y tế xã, thị trấn có treo bảng “Không hút thuốc lá” và nhắc nhở khi có người hút thuốc lá.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Bình Dương: Chuyển công an điều tra vụ tàng trữ thuốc lá lậu “khủng”
icon

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Công an điều tra, xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi tàng trữ 2.490 bao thuốc lá ngoại nhập lậu cùng 420 bao thuốc lá nghi vấn giả mạo nhãn hiệu.

 
 
BCĐ 389 An Giang khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc
icon

Ngày 10/10, BCĐ 389 tỉnh An Giang đã trao thưởng cho tập thể và cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu mặt hàng thuốc lá.

 
 
Mỗi năm có thêm 8 triệu người hút thuốc lá mới
icon

Đây là thông tin được Ths. Đào Thế Sơn - liên minh Quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi - đưa ra tại Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá do Bộ TT& TT vừa tổ chức.

 
 
Thuốc lá điện tử tiếp cận với giới trẻ qua Facebook không an toàn như quảng cáo
icon

Mặc dù các nhà sản xuất thuốc lá điện tử cho rằng sản phẩm này giúp cai nghiện an toàn, tuy nhiên với hàm lượng nicotine chứa trong sản phẩm thì hoàn toàn không phải vậy.

 
 
Quảng cáo thuốc lá thế hệ mới trên Facebook chiếm hơn 80%
icon

Đây là thông tin được PGS. TS Lê Thị Thanh Hương, trường ĐH Y tế Công cộng cho biết về xu hướng gia tăng giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử.

 
 
Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống buôn lậu thuốc lá
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá.

 
Bắc Ninh vẫn có người hút thuốc lá tại khuôn viên bệnh viện
icon

  Theo đại diện CDC Bắc Ninh việc thực hiện quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện tuyến tỉnh rất khó khăn…

 
Thái Bình đa dạng hoá hình thức truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá
icon

CDC Thái Bình với vai trò là cơ quan đầu mối về phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh đã phối hợp và thực hiện nhiều hoạt động tương đối đồng bộ ở cả 3 tuyến từ tỉnh đến huyện và xã.

 
Xử phạt người vi phạm hút thuốc lá tại điểm cấm gặp khó
icon

Hành vi hút thuốc lá tại điểm cấm diễn ra nhanh, không có bằng chứng trong khi lực lượng thanh tra mỏng do đó rất khó trong việc xử phạt.

 
Quận Hoàn Kiếm xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định
icon

Thông tin trên được Trưởng phòng Y tế Quận Hoàn Kiếm, Ths. BS Phạm Thị Thanh Nhàn cung cấp. Theo đó, quận này đã xử lý 108 vụ có hành vi vứt đầu mẩu tàn thuốc lá không đúng quy định.