Trung tâm y tế huyện Mộc Châu phấn đấu 100% khoa phòng không khói thuốc lá

Theo BSCK II Khuất Thanh Bình – Giám đốc trung tâm y tế huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu, Sơn La đã đưa ra kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện Mộc Châu đưa ra mục tiêu chung không hút thuốc lá tại các Khoa, Phòng, Trạm Y tế bao gồm toàn thể nhân viên và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y  tế.

Theo bác sĩ Bình năm 2020, trung tâm hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá như: Viêm phổi mãn tính tắc nghẽn, tăng huyết áp, tim mạch… đảm bảo cho mọi người được sống trong môi trường trong lành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trung tâm y tế huyện Mộc Châu phấn đấu 100% khoa phòng không khói thuốc lá
Các khoa phòng treo biển cấm hút thuốc lá 

Các mục tiêu cụ thể triển khai đến các Khoa phòng, 15 trạm y tế xã, thị trấn thực hiện chương trình phòng chống tác hại thuốc lá. 100% cá Khoa, Phòng, Trạm Y tế có cán bộ phụ trách giám sát việc thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá tại đơn vị.

Tuyên truyền, cung cấp thông tin và hiểu biết về tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá thụ động, triển khai vận động và đăng ký không hút thuốc trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

Triển khai xây dựng 100% đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn không hút thuốc lá. Phấn đấu toàn diện không khói thuốc trong cơ quan, đơn vị.

Phát động không hút thuốc trong các Khoa, Phòng, Trạm Y tế, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bệnh nhân, người thân không hút thuốc lá.

Phấn đấu năm 2020, 100% các Khoa phòng nơi công cộng trong khuôn viên của Trung tâm Y tế và trạm y tế xã, thị trấn có treo bảng “Không hút thuốc lá” và nhắc nhở khi có người hút thuốc lá.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch không thuốc lá
icon

Ngoài xây dựng môi trường không thuốc lá tại trường học, bệnh viện, nơi công cộng, Đà Nẵng cũng đẩy mạnh xây dựng các điểm du lịch không thuốc lá.

 
 
Nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc lá trong cộng đồng
icon

 Sáng ngày 20/09/2020, nhóm sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp với Trạm Y tế phường 6 quận Tân Bình, TP.HCM thực hiện khảo sát, phỏng vấn người dân quận Tân Bình về tác hại của thuốc lá.

 
 
Lai Châu: Ngành y tế Tân Uyên nói không với thuốc lá
icon

Thực hiện các quy định trong Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 (PCTHTL) trung tâm y tế huyện Tân Uyên, Lai Châu đã triển khai các kế hoạch phòng chống thuốc lá hàng năm.

 
 
10 bí quyết giúp cai nghiện thuốc lá thành công
icon

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 10 bí kíp giúp bỏ thuốc lá dành cho bạn bè và gia đình.

 
 
Quyết tâm bỏ thuốc của ông bố trẻ
icon

Anh Phùng Văn Chiến trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự anh hút thuốc lá 16 năm và nhiều lần muốn bỏ nhưng chỉ đến khi có con anh mới quyết tâm bỏ thuốc.

 
 
Hải Phòng: Xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc
icon

Năm 2020, Hải Phòng phấn đấu có 100 % các nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch không khói thuốc.

 
Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá
icon

Năm 2020, Hải Phòng xây dựng môi hình môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đặc biệt các cơ sở giáo dục.

 
Thái Bình: Giám sát các địa phương thực hiện Luật PCTHTL
icon

Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2020, Thái Bình tăng cường thanh kiểm tra các đơn vị về thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

 
Tăng mức phạt người hút thuốc lá tại địa điểm cấm
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020 trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

 
Kinh nghiệm xây dựng môi trường không thuốc lá của Bắc Kinh
icon

Tại Việt Nam việc thực thi môi trường không khói thuốc lá tuy có nhiều tích cực nhưng vẫn còn những bất cập như việc triển khai không đồng đều ở các khu vực.