Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum nói không với thuốc lá

Nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc và các biện pháp phòng chống thuốc lá hiệu quả, Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã đưa ra nhiều biện pháp nói không với khói thuốc trong trung tâm.

Nhận rõ mối nguy hại từ hút thuốc lá, những năm qua, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, nhất là trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học tập không khói thuốc. Qua đó, nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ y tế, bệnh nhân tới trung tâm về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống đặc biệt vấn đề sức khỏe sinh sản.

Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã từng bước xây dựng học đường không khói thuốc, trung tâm đã ban hành quy định không hút thuốc lá tại các khu vực trong toàn bộ cơ quan. Các biển cấm hút thuốc xuất hiện dày đặc.

Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum nói không với thuốc lá
Các biển cấm hút thuốc tại trung tâm. 

Trong công tác thi đua khen thưởng trung tâm luôn lồng ghép nội dung tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người…

 

Ngoài việc tuyên truyền giáo dục trực tiếp, nhà trường còn chú trọng hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, khẩu hiệu, nội quy quy định tại các khoa, phòng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh Kon Tum đưa ra mục tiêu cụ thể  trong phòng, chống tác hại thuốc lá. Trọng tâm là 100% lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 65% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá, người dân tại cộng đồng biết quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

100% cơ quan hành chính của tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc trong nhà, 100% cơ sở y tế có quy định thực thi môi trường không khói thuốc…

K.Chi 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bắt giữ nhiều bao thuốc lá nhập lậu, chuyên gia cảnh báo hệ luỵ khi gia tăng người hút thuốc
icon

Theo Công an tỉnh An Giang, lực lượng chức năng tỉnh này vừa phát hiện, thu giữ 1.040 bao thuốc lá ngoại nghi vấn nhập lậu gần bờ sông.

 
 
Thuốc lá thế hệ mới ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ?
icon

Cả thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng đều là những loại sản phẩm thế hệ mới chứa nicotine hiện chưa được phép bán tại Việt Nam và đang trong quá trình xem xét áp dụng biện pháp quản lý phù hợp.

 
 
Hà Nội thu giữ 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu, chuyên gia cảnh báo tác hại loại thuốc lá thế hệ mới này
icon

Theo Ths. BS Nguyễn Tuấn Lâm, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, sử dụng thuốc lá điện tử gây tổn thương phổi cấp tính và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, như: ung thư phổi, ung thư vòm họng...

 
 
Hút thuốc lá nhiều năm, người đàn ông bị khối u bàng quang khổng lồ
icon

Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính thường gặp thứ 2 trong các loại ung thư đường tiết niệu và có xu hướng tăng do hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất…

 
 
Thái Bình tăng cường các nội dung kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Trong kế hoạch Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2021, UBND tỉnh Thái Bình đề ra mục tiêu 85% người dân trong cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá.

 
 
Ninh Bình đưa kế hoạch 95 % người dân hiểu về tác hại của thuốc lá
icon

Ngày 28/7/2021, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022.

 
Lai Châu: Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng đơn vị không thuốc lá
icon

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-BCĐ ngày 06/4/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Lai Châu, Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Sở giai đoạn 2021-2022.

 
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá
icon

Năm 2021, thành phố Hải Phòng tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá của thành phố và các quận, huyện; các sở ban ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố.

 
Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố năm 2021; Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021.

 
34 tuổi đột quỵ vì thuốc lá
icon

Nhiều trường hợp đột tử, đột quỵ trong thời gian qua gia tăng đáng kể mà thủ phạm âm thầm đằng sau đó chính là khói thuốc lá nhưng ít ai để ý.