Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum nói không với thuốc lá

Nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc và các biện pháp phòng chống thuốc lá hiệu quả, Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã đưa ra nhiều biện pháp nói không với khói thuốc trong trung tâm.

Nhận rõ mối nguy hại từ hút thuốc lá, những năm qua, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, nhất là trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học tập không khói thuốc. Qua đó, nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ y tế, bệnh nhân tới trung tâm về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống đặc biệt vấn đề sức khỏe sinh sản.

Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum đã từng bước xây dựng học đường không khói thuốc, trung tâm đã ban hành quy định không hút thuốc lá tại các khu vực trong toàn bộ cơ quan. Các biển cấm hút thuốc xuất hiện dày đặc.

Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Kon Tum nói không với thuốc lá
Các biển cấm hút thuốc tại trung tâm. 

Trong công tác thi đua khen thưởng trung tâm luôn lồng ghép nội dung tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người…

 

Ngoài việc tuyên truyền giáo dục trực tiếp, nhà trường còn chú trọng hình thức tuyên truyền trực quan như treo băng rôn, khẩu hiệu, nội quy quy định tại các khoa, phòng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh Kon Tum đưa ra mục tiêu cụ thể  trong phòng, chống tác hại thuốc lá. Trọng tâm là 100% lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 65% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá, người dân tại cộng đồng biết quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

100% cơ quan hành chính của tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc trong nhà, 100% cơ sở y tế có quy định thực thi môi trường không khói thuốc…

K.Chi 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lạng Sơn: Tạm giữ 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không có nhãn hàng hóa, không có vỏ hộp
icon

5 thùng cát tông, bên trong có chứa 4.000 sản phẩm thuốc lá điện tử chưa hoàn thiện; không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa đã bị lực lượng thị trường ở Lạng Sơn tạm giữ.

 
 
Thái Bình: Bệnh viện Quỳnh Phụ xây dựng môi trường không thuốc lá
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Đông Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình, từ khi Luật phòng chống tác hại thuốc lá được ban hành, Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thuốc lá trong cơ sở y tế.

 
 
Báo động: Gần 6.000 người Việt chết do hít phải khói thuốc lá mỗi năm
icon

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc thụ động.

 
 
Đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc xử lý thuốc lá nhập lậu bị tịch thu
icon

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đồng ý với các nội dung báo cáo của Bộ Tài chính tại văn bản số 7583/BTC-TCHQ ngày 23 tháng 6 năm 2020.

 
 
Nguy cơ đoạn chi vì thuốc lá
icon

Thuốc lá buộc người nghiện phải hút liên tục nhiều tháng nhiều năm, hút thuốc lá ngay khi đã mắc các bệnh do thuốc lá gây ra: thở oxy do suy hô hấp, cắt cụt chân vì tắc mạch chi dưới.

 
 
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tới NLĐ ngành GT- VT Hà Tĩnh
icon

Ngày 28/7, Công đoàn ngành Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá cho cán bộ công đoàn cơ sở và một số đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trực thuộc.

 
Cai nghiện thuốc lá bằng y học cổ truyền
icon

Theo các bác sĩ, thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan trong cơ thể và cai thuốc lá không bao giờ quá muộn. Hiện y học cổ truyền đã có nhiều biện pháp để cai nghiện thuốc lá.

 
Hà Tĩnh: Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế
icon

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 
Khánh Hòa: Tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Khánh Hòa, các lực lượng chức năng tỉnh này đã tiến hành tiêu hủy gần 35.000 bao thuốc lá nhập lậu.

 
Thái Bình ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát luật PCTHTL
icon

Ngày 7/6, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-BCĐ về việc kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2020.