Tiêu hủy 54.990 bao thuốc lá nhập lậu

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thái Bình, các lực lượng chức năng nơi đây vừa tiêu hủy 5.499 cây (tương đương 54.990 bao) thuốc lá điếu nhãn hiệu Blend No.555.
Tiêu hủy 54.990 bao thuốc lá nhập lậu
Thái Bình thực hiện tiêu hủy 54.990 bao thuốc lá nhập lậu 

Đây là số lượng thuốc lá không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã được lực lượng chức năng tỉnh này bắt giữ trước đây.

Theo đó, vào hồi 14 giờ ngày 27/7/2020, Căn cứ Quyết định thi hành án của Cục thi hành án tỉnh Thái Bình đã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số hàng cấm là thuốc lá điếu nhãn hiệu Blend No.555 dưới sự chứng kiến của Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình.

 

Trước đó, ngày 4/11/2019, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thái Bình phát hiện bắt giữ lô hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu gồm 5.499 cây (tương đương 54.990 bao) thuốc lá điếu nhãn hiệu Blend No.555 in tên chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ chữ tiếng việt, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do Hoàng Hữu Tuân, sinh năm 1986, nơi cư trú xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thực hiện vận chuyển. Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “vận chuyển hàng cấm” để xử lý, truy tố theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 21/5/2020, Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình ra Bản án số 18 đối với vụ án trên, trong đó áp dụng hình thức xử lý tiêu huỷ đối với toàn bộ số thuốc lá nhập lậu.

H. Anh 

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Một điếu thuốc lá làm mất đi 5,5 phút tuổi thọ
icon

Theo bác sĩ Thái Thị Thùy Linh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hút một điếu thuốc tức là tự mình làm mất đi 5,5 phút cuộc sống. Tuổi thọ của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5 đến 8 năm.

 
 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
 
Trường Đại học Y Dược Thái Bình triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá
icon

Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Thái Bình... là những cơ sở giáo dục của tỉnh Thái Bình đi đầu trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong các cơ sở giáo dục.

 
 
Công đoàn y tế Việt Nam đẩy mạnh công tác PCTHTL
icon

Trong nhiều năm qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã xây dựng, triển khai nhiều nội dung PCTHTL trong đó có nội dung giám sát thực hiện môi trường không khói thuốc lá trong các cơ sở y tế.    

 
 
Các trường y xây dựng nhà trường không khói thuốc
icon

Thực hiện Công văn số 151/CĐYT ngày 19/5/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn các trường đại học trong ngành đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền hưởng ứng môi trường không thuốc lá.

 
 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

 
Cần Thơ bắt giữ hộ cá thể kinh doanh gần 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cần Thơ) phát hiện một hộ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, số lượng 1.480 bao (gồm 100 bao hiệu Jet, 550 bao hiệu Hero, 820 bao hiệu Ram và 10 bao hiệu Scott).

 
Bình Định tạm giữ gần 1.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng Bình Định kiểm tra trên khâu lưu thông bắt giữ không có hóa đơn chứng từ và hàng cấm, trong đó có thuốc lá điếu nhập lậu. Trị giá tang vật vi phạm hành chính ước tính khoảng 300.000.000 đồng.

 
Long An: Bắt giữ, tiêu huỷ số lượng lớn thuốc lá lậu không đảm bảo chất lượng
icon

Theo báo cáo của BCĐ 389 tỉnh Long An, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện bắt giữ nhiều vụ buôn lậu thuốc lá quy mô lớn, đồng thời địa phương này cũng tổ chức tiêu huỷ mặt hàng trên.

 
Thuốc lá điện tử với giới trẻ: Thử một lần rất dễ nghiện
icon

Người trẻ tuổi (14-30 tuổi) đã sử dụng thuốc lá điện tử thì có nguy cơ sử dụng thuốc lá thông thường cao hơn 4 lần so với nhóm không dùng.