Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bình Định

Chiều ngày 16/11, Đoàn giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá của Tổng hội Y học Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Sở Y tế Bình Định về công tác phòng chống tác hại thuốc lá của địa phương.
Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bình Định
Giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bình Định

Theo đó, đoàn đã tiến hành giám sát tại 5 đơn vị y tế gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hoà Bình; Phòng khám đa khoa 38 Lê Lợi.

Tổng hội Y học Việt Nam đã đánh giá cao việc triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tại tỉnh trong thời gian qua của Ngành Y tế Bình Định.

 

 Đặc biệt, Sở Y tế đã tham mưu tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh, xây dựng kế hoạch chặt chẽ, tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ nhân dân trong tỉnh đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Luật PCTHCTL và các văn bản hướng dẫn thực hiện; thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc tại các cơ quan đơn vị trong tỉnh.

Tại các cơ sở y tế đều đã ký cam kết giữa nhân viên y tế và lãnh đạo đơn vị, công đoàn cơ sở; đưa vào chỉ tiêu thi đua hàng năm; đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tại các khoa, phòng; sinh hoạt hội đồng người bệnh lồng ghép tuyên truyền phổ biến Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các bệnh do thuốc lá gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe; kêu gọi người bệnh và người nhà cùng chung tay thực hiện cơ sở y tế không thuốc lá; tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề “Nâng cao kỹ năng truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá’’ cho lực lượng thanh niên.

H. Anh

Chủ đề :

thuốc lá

 
List comment
 
 
Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Bình Định
icon

Ngày 17/11, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Sở Y tế Bình Định tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho 250 đại biểu từ các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

 
 
Việt Nam trong Top 15 nước hút thuốc lá cao nhất thế giới: Vì sao cai nghiện gặp khó?
icon

Người dân vẫn còn hạn chế về tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử và lợi ích của cai nghiện thuốc lá trong khi cán bộ y tế ở một số nơi chưa quan tâm, chưa chủ động triển khai tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cơ sở.  

 
 
Hơn 15.000 cán bộ chủ chốt PCTH thuốc lá được nâng cao năng lực
icon

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thu Hương, Quỹ PCTH của thuốc lá (Bộ Y tế) cho biết tại Hội thảo thực trạng triển khai môi trường không khói thuốc lá và kiến nghị nâng cao hiệu quả thực hiện thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát.

 
 
Nhiều giải pháp tăng cường hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc
icon

Bà Nguyễn Thu Hương, Cơ quan điều hành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) cho biết, trong những năm qua, Quỹ đã hỗ trợ 63 tỉnh, 4 Thành phố du lịch và 29 bộ ngành xây dựng môi trường không khói thuốc.

 
 
Tỉ lệ người hút thuốc lá điện tử nước ta tăng lên 2,6%
icon

Đây là thông tin được ông Đào Thế Sơn - Liên minh Quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi cho biết tại hội thảo 'Cung cấp thông tin về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng” do Bộ Y tế tổ chức ngày 12/11.

 
 
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thu giữ 4.000 gói thuốc lá nhập lậu
icon

Sáng 12/11, Đội Đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức mật phục, phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu, thu giữ 4.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

 
Lễ hội Hoa tam giác mạch không khói thuốc
icon

Ngày 22/11, Ban chỉ đạo CSSK nhân dân Tỉnh Hà Giang phối hợp cùng UBND huyện Đồng Văn tổ chức buổi ra quân tuyên truyền không khói thuốc lá trong Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2020.

 
Quảng Ninh phát huy sức mạnh tổng hợp chống buôn lậu thuốc lá
icon

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tham mưu cho BCĐ 389 tỉnh các giải pháp tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.

 
Hà Giang tiêu huỷ 760 ống tinh chất chứa Nicotine dùng cho thuốc lá điện tử
icon

Cục QLTT Hà Giang vừa tiến hành giám sát việc tiêu hủy 760 ống tinh chất có chứa Nicotine dùng cho thuốc lá điện tử nhập lậu trước sự chứng kiến của các ngành chức năng.

 
Phát hiện, xử lý một tụ điểm tàng trữ trên 10.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa bắt giữ hơn 10.000 bao thuốc của các nhãn hiệu 555, Craven, Jet, Hero... không hóa đơn chứng từ được tập kết tại một địa điểm trên địa bàn thành phố Thuận An.