Bắc Kạn: Kêu gọi ban ngành, đoàn thể cùng tham gia PCTHTL

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cùng tham gia PCTHTL.

Theo đó, các biện pháp cần thực hiện đó là kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá cấp ngành, huyện, thành phố; xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp quản lý. Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; đưa quy định không hút thuốc lá nơi làm việc vào quy chế cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bắc Kạn: Kêu gọi ban ngành, đoàn thể cùng tham gia PCTHTL
Tình trạng hút thuốc lá ở thanh thiếu niên 

Chủ động huy động nguồn lực, bố trí nguồn kinh phí đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá trong phạm vi, lĩnh vực phụ trách.

 Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác chấp hành việc không hút thuốc lá tại các địa điểm bị cấm; xây dựng môi trường không khói thuốc; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 K.Chi 

 
List comment
 
 
Quyết tâm bỏ thuốc của ông bố trẻ
icon

Anh Phùng Văn Chiến trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tâm sự anh hút thuốc lá 16 năm và nhiều lần muốn bỏ nhưng chỉ đến khi có con anh mới quyết tâm bỏ thuốc.

 
 
Hải Phòng: Xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc
icon

Năm 2020, Hải Phòng phấn đấu có 100 % các nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch không khói thuốc.

 
 
Hải Phòng phấn đấu 100 % trường học không khói thuốc lá
icon

Năm 2020, Hải Phòng xây dựng môi hình môi trường không khói thuốc, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động PCTHT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đặc biệt các cơ sở giáo dục.

 
 
Thái Bình: Giám sát các địa phương thực hiện Luật PCTHTL
icon

Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2020, Thái Bình tăng cường thanh kiểm tra các đơn vị về thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

 
 
Tăng mức phạt người hút thuốc lá tại địa điểm cấm
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020 trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

 
 
Kinh nghiệm xây dựng môi trường không thuốc lá của Bắc Kinh
icon

Tại Việt Nam việc thực thi môi trường không khói thuốc lá tuy có nhiều tích cực nhưng vẫn còn những bất cập như việc triển khai không đồng đều ở các khu vực.

 
Không chỉ gây ung thư, thuốc lá còn đe doạ hạnh phúc gia đình
icon

“Không chỉ có khả năng gây ung thư và một loạt các bệnh lý mạn tính khác, hút thuốc lá còn được xem là một yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương dương”, BS Nguyễn Hoài Bắc nói.  

 
Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Trường THCS Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình là một trong những cơ sở giáo dục điển hình về công tác phòng chống thuốc lá trong thành phố. Nhà trường có nhiều biện pháp, chương trình đưa học sinh hiểu hơn về THTL.

 
Thái Bình: 100 % đơn vị y tế cam kết không khói thuốc
icon

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) có hiệu lực thi hành (ngày 1/5/2013) với sự hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí của Quỹ PCTHCTL (Bộ Y tế), hoạt động PCTHCTL tại Thái Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thực hiện công tác PCTHTL
icon

Ngay từ khi có Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường bệnh viện không thuốc lá.